HP DV9505TX bị sọc màn hình thế này là sao ah?

Em dùng HP DV9505TX, trên màn hình của nó xuất hiện có một vài sọc màu dọc hiện lên trong Win lẫn CMOS. Nếu vào chỉnh độ phân giải thì toàn màn hình sẽ hiện lên toàn là những sọc màu và máy bị treo. Xin hỏi là máy em bị làm sao ạ? Em muốn nâng cấp CPU từ Merom 7300 lên Penryn và Geforce 8600GS lên 8800 hoặc 9600 được không? Nếu được thì em cần làm gì?
pintu_rang_vau
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng sọc trên màn hình có hai nguyên nhân: - Một là do chip của LCD đã bị hở hoặc lỏng, bạn nên đem đến suachualaptop.vn để được kiểm tra và sữa chữa. - Hai là do card đồ họa đã bị antifact. Hiện tượng này xảy ra do quạt, hệ thống tản nhiệt hoạt động không hiệu quả và chơi game trong một khoảng thời gian lâu, hoặc cũng có thể do bạn ép xung graphic card quá tay. Nếu là trường hợp này thì khó sửa chữa, tốt nhất là thay card mới. Về việc nâng cấp mà bạn đề cập, do HP DV9505TX sử dụng chipset điều khiển là 965GM, nên về lý thuyết thì chipset này hỗ trợ được CPU Core 2 Duo Penryn, nhưng việc nâng cấp sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến máy. Máy sẽ không còn giá trị bảo hành chính hãng, đồng thời sau khi nâng cấp, các thông số thiết lập hệ thống sẽ bị thay đổi. Vì thế, hệ thống có thể sẽ hoạt động không ổn định (như hệ thống tản nhiệt…). Card màn hình thì khó nâng cấp hơn CPU và có ít nơi hỗ trợ nâng cấp việc này. Để thay card mới bạn nên liên hệ với hãng để được hỗ trợ tốt nhất.