Apple chính thức ra mắt Mac Mini mới ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Giờ thì không còn là tin đồn nữa, Apple ngày hôm nay đã chính thức giới thiệu phiên bản Mac Mini mới với kết nối HDMI, khe cắm thẻ SD và một số nâng cấp về cấu hình. Mac Mini mới được thiết kế với vỏ nhôm nguyên khối, tạo vẻ đẹp tổng thể cho sản phẩm.

Nhờ thiết kế vỏ nhôm nguyên khối nên kích cỡ của Mac Mini mới đã nhỏ hơn và mỏng hơn khá nhiều so với thế hệ trước, máy mới chỉ có độ dày 3,5cm. Ở mặt dưới, để thuận tiện cho việc nâng cấp RAM sau này, các kỹ sư Apple đã "khoét" sẵn một khe hở với nắp có thể tháo, lắp dễ dàng.

Về cấu hình máy, Mac Mini được cho sẽ có hiệu năng xử lý đồ họa tăng gấp đôi so với thế hệ trước đây, máy được trang bị card đồ họa NVIDIA Geforce 320M với BXL Intel Core 2 Duo 2.4Ghz, 2GB RAM và HDD 320GB (tiêu chuẩn). Dù khả năng xử lý mạnh mẽ hơn nhưng Mac Mini mới có khả năng tiêu thụ điện rất ấn tượng, giảm 25% so với thế hệ trước, công suất tiêu thụ điện khi máy không hoạt động (idle) thấp hơn 10W. Mac Mini mới tất nhiên sẽ được cài sẵn Mac OS X Snow Leopard (10.6), khách hàng sẽ có thể mua Mac Mini mới ngay từ hôm nay với mức giá cho phiên bản tiêu chuẩn là 699USD tại các cửa hàng ủy quyền của Apple khắp nơi trên thế giới.

Ngoài chiếc máy trên, Apple cũng đã đưa ra một lựa chọn khác cho những người không thích dùng đầu DVD. Họ đã trang bị thêm 1 ổ HDD thứ 2 nâng tổng dung lượng lên 1TB với 2 ổ 500GB 7200 vòng ghép lại. Chiếc máy này có 4GB RAM, chip Intel Core 2 Duo 2.66GHz và đặc biệt chạy hệ điều hành Snow Leopard Server.

Cấu hình chi tiết cho phiên bản Mac Mini có giá 699USD:

  • BXL Intel Core 2 Duo 2.4Ghz
  • Bộ nhớ đệm L2 3MB
  • RAM DDR3 2GB 1066Mhz, có thể nâng cấp lên 8GB
  • HDD 320GB 5400rpm
  • Card đồ họa Geforce 320M
  • Kết nối wifi 802.11n, Ethernet và bluetooth
  • Bốn cổng USB 2.0
  • Khe cắm thẻ SD
  • Một cổng Firewire 800, HDMI

Cấu hình chi tiết cho phiên bản Mac Mini server có giá 999USD:

  • BXL Intel Core 2 Duo 2.66Ghz
  • Bộ nhớ đệm L2 3MB
  • RAM DDR3 4GB 1066Mhz, có thể nâng cấp lên 8GB
  • 2 ổ HDD 500GB 7200rpm
  • Card đồ họa Geforce 320M
  • Kết nối wifi 802.11n, Ethernet và bluetooth
  • Bốn cổng USB 2.0
  • Khe cắm thẻ SD
  • Một cổng Firewire 800, HDMI

Nguồn: Apple