Các cao thủ cho e hỏi về độ chai của pin laptop Asus K40IN?

Con Asus K40IN của em mới dùng khoảng 6 tháng mà wear đã 7% rồi ,mặc dù em dùng rất cẩn thận, sạc khi pin <10% ,thường xuyên dùng bằng pin, 10% mới cắm sặc dùng tiếp đến khi pin đầy... E tham khảo trên forum thấy có bác bảo tuyệt đối ko đc để pin cạn đến mức 0% tự tắt máy vì như thế cell pin sẽ bị chết,ko thể sạc lại được nữa,phải thay cell pin Nhưng cũng có pác lại hướng dẫn là để cải thiện % wear thì dùng đến khi 0%,tháo pin ra để nơi thoáng mát 1 hôm,xong cắm lai. thì wear sẽ gảm xuống Vậy thì cái nào mới đúngChẳng lẽ để pin 0% cho chết hẳn cell pin bị chai đi,thì nó sẽ chỉ báo những cell còn lành lặn => độ wear giảm xuống ah XD
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Dùng pin liên tục thì nó càng nhanh chai chứ nhỉ
asus k40IJ của mình dùng tầm 7-8 tháng rồi,dùng everest xem chưa thấy wear tí nào
thường là để pin và vẫn cắm sạc

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Máy mình mới mua 1 tháng wear 6% này , nó lên nhanh như gió, mình bực mình quá gỡ xừ nó everest ra, giờ chẳng biết chai bao nhiêu phần trăm rồi.

6 tháng wear 7% hình như là hơi ít đấy , vì pin bạn chắc dùng được khoảng 2,3 năm là ok rồi. Mà hình như bạn dùng chưa đúng cách ấy, dùng pin nhiều sẽ nhanh bị chai pin, cách tốt nhất là sạc đầy vào rồi cắm sạc vào dùng bình thường (khi pin đầy nó sẽ không sạc nữa, máy dùng nguồn AC bình thường) - đấy là theo ý hiểu của mình .

mà cứ vô tư mà dùng đi bạn, cái máy của bạn giỏi lắm dùng được 3 năm nữa chứ mấy

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Quote:
Nhưng cũng có pác lại hướng dẫn là để cải thiện % wear thì dùng đến khi 0%,tháo pin ra để nơi thoáng mát 1 hôm,xong cắm lai. thì wear sẽ gảm xuống

Cái hướng dẫn này cũng hay! Sau khi trả pin về 0, bạn sẽ được khuyến mãi 20% hư tổn không thể phục hồi, không bao lâu sau sẽ phải mua pin mới >>> Wear sẽ giảm xuống 0% khi thay pin mới.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Thông thường Pin sau 1 thời gian sử dụng Wear Level từ 6-7% là bình thường bạn ah.
ko có gì phải lo lắng

các bác để ý làm j, dùng sao cho mình thoải mái là dc, mình mua nó về để phục vụ mình chứ có phải là mua về để mình phục vụ nó đâu
dùng cũng chai, ko dùng cũng chai, vậy thì sao các bác cứ phải để ý chi cho khổ tâm, để tâm sức đó làm việc khác