Inverter cho LCD laptop nóng quá?

Chào các bác, Dạo này em nhìn thấy các laptop xung quanh em gặp hiện tượng là: màn hình LCD rất nóng ở đằng đít, chỗ đó là chỗ của inverter board. Sờ vào phần nhựa bên ngoài cũng có cảm giác nóng ran rồi, nóng hơn cả tấm ốp tay chỗ gần ổ cứng nữa, nhiệt độ nóng lan sang cả LCD panel. Em muốn trao đổi là, chỗ đặt inverter board quá gần LCD panel mà inverter nó nóng quá liệu có ảnh hưởng gì đến chất lượng màu sắc và tuổi thọ của LCD panel ko, em thấy là phía trên LCD vẫn rất mát, chỉ có phần đít là nóng rực thôi. Ngoài ra có cách nào để giúp chóng tỏa nhiệt từ chỗ inverter không nhỉ, ví dụ dùng miếng dán tỏa nhiệt như loại miếng dán gắn vào RAM trên PC?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu bóng tuyt của bạn đã sử dụng có thể quá cũ điện trở cao cũng làm tăng nhiệt độ cảu màn hình. bạn hãy kiểm tra lại xem nó là bóng tủyt hay tại bo cao áp chúc bạn thành công .