Ko cài đc win xp trên laptop asus k40in?

Nhờ các bác giúp mình với. Mình mới mua laptop asus k40in nhưng máy lại có win vista bản quyền.Mình muốn cài lại hệ điều hành winxp hoặc cài cùng lúc 2 hệ điều hành vista và xp.Nhưng mỗi lần cài Win XP đều không được khi đang cài máy tự out ra màn hình xanh không cho cài nữa. các bác có cách nào để cài winxp được không chỉ giúp em với.em đã thử vơi SP1, SP2, Sp3 đều không được.hichic. em cài sp7 thì được. Các bác giúp em với.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tạo 1 phân vùng mới format rồi cho đĩa XP vào cài thường(cài bằng setup trong đĩa win chứ ko phải là ghost) sau khi cài xong nếu nó ko boot cùng lúc 2 hệ điều hành thì bạn vào vista rồi chỉnh chế độ dual boot .
pq
Trả lời 14 năm trước
Máy bạn bị out ra màn hình xanh có hiện thông báo gi không bạn? Laptop của mình lúc đầu cài win XP cũng không được, bỏ đĩa CD vào cài đến khi nó load xong các file setup thì bị thông báo là không tìm thấy ổ đĩa cứng nào cả. Nếu máy bạn cũng bị như vậy là do đĩa cài Win XP của bạn chưa tích hợp driver SATA. Bạn vào trong CMOS tìm đến phần SATA mode chỉnh từ AHCI thành IDE. Out ra cài win XP xong rồi kiếm driver SATA cài vào, sau đó ra CMOS chỉnh lại IDE -->AHCI
linh thuy
Trả lời 14 năm trước

Ban khoi dong nhan f2 vao cmos sau do den advan... nhan enter chon embe..... thay vi che do com.... (Minh quen nhung ky tu do roi) khi ban cai XP vao thi kg chay duoc W7 vi truoc do da cai W7 trong che do Com......