Bác nào đã dùng qua laptop Sony VGN-FW560F thì review cho em xem sơ qua nhé?

Xin hỏi là có bác nào đã xài qua con này hay rành về con Sony này thì review cho em xem sơ qua nhé!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Dòng FW thì đươc review nhiều rồi bạn ạ, nói chung là rất xứng đáng để mua, FW560F là hạng cao cấp rồi, độ phân giải màn hình hơn hẳn các dòng FW thấp hơn ( 900p) và góc nhìn rộng hơn. Tuy nhiên FW cũng bị một điểm yếu đó là nhiệt độ khá cao. Bạn xem qua bài này nhé: Rạp hát máy tính Vaio FW390 Chiếc laptop này là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính di động, sức mạnh giải trí đa phương tiện và màn hình lớn. [gallery]/3/hgf1268390618.jpg[/gallery] [i]Sony Vaio FW390 là một trong những laptop đầu tiên mang màn hình 16,4 inch. Ảnh: Amazon.[/i] Sony Vaio FW390 là một trong những chiếc laptop đầu tiên sử dụng màn hình rộng 16,4 inch, tỷ lệ 16:9. Độ lớn và tỷ lệ này rất phù hợp khi xem phim HD và thuận tiện khi cùng lúc mở nhiều của sổ ứng dụng. Trong khi đó, FW390 lại nhẹ hơn so với những chiếc laptop 17 inch và cũng chỉ nhỉnh hơn một chút so với các máy 15,4 inch một chút. Với trang bị vi xử lý nền tảng Centrino 2 mới của Intel, hiệu năng của FWW390 hơn hẳn trong khi thời lượng pin vẫn cao. Thiết kế của FW390 không hào nhoáng, bóng bẩy như xu hướng của Sony Vaio sau này mà đơn giản với vỏ máy đơn sắc, bề mặt nhám. Dòng này gồm 3 màu "cổ điển": trắng, bạc và đen. Vẻ đẹp trong thiết kế của FW390 vẫn được đánh giá cao bởi sự tinh tế chứ không cầu kỳ như sự kết hợp thêm chất liệu da trên nền nhựa plastic của Dell Studio XPS 16 hay các họa tiết in vân chìm trên vỏ máy HP HDX16t. Máy khá nhẹ, khoảng 3 kg, nhẹ hơn so với 2 mẫu 16 inch cạnh tranh là HP HDX16t (xấp xỉ 3,1 k) và Dell Studio XPS 16 (3,12 k). Màn rộng 16,4 inch của FW390 là lựa chọn phù hợp cho các chuyên gia về đồ họa, không chỉ bởi kích cỡ mà còn ở độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel. Màn lớn nên cũng tiện dụng khi mở nhiều của sổ ứng dụng cùng lúc. FW390 không phải là mẫu máy 16 inch duy nhất có màn 1080p, cả Dell Studio XPS và HP HDX16t đều sử dụng màn hình độ phân giải cao này. Nhờ công nghệ XBRITE-ECO của Sony, màn cho hình ảnh hiển thị trung thực với màu sắc sống động hơn. Một ưu điểm khác, màn gương LCD của FW390 không quá bóng và không gây lóa. Vaio FW390 sở hữu bàn phím "chiclet" với các phím nổi, trải rộng, bố trí hợp lý đem lại cảm giác thoải mái khi gõ. Nhưng FW390 chưa có các phím số riêng biệt và chưa được Sony trang bị bàn phím đèn LED nền cao cấp. Máy có touchpad rộng bề mặt nhám nhưng rất nhạy, dùng rất thích. Tuy nhiên, hai phím chuột riêng biệt lại không nằm trên cùng mặt phẳng với Touchpad dễ nhấn nhầm nếu không nhìn xuống. [gallery]/3/ojz1268391409.jpg[/gallery] [i]Bàn phím Chicklet. [/i] [b] Vaio VGN-FW390 Phiên bản đánh giá Phiên bản tại Việt Nam [/b](FW390JAS) Giá bán Khoảng 36 triệu đồng Khoảng 21 triệu đồng Vi xử lý Intel Core 2 Duo T9550 (2,66 GHz) Intel Core 2 Duo P8600 (2,4 GHz) Bộ nhớ RAM DDR3 4 GB RAM DDR2 4 GB Đồ họa ATI Mobility Radeon 3650 512MB ATI Mobility Radeon 3650 512MB Ổ cứng SSD 128 GB HDD 250 GB Ổ quang DVD+/-RW DL (đọc đĩa Blu-Ray) DVD+/-RW DL Hệ điều hành Windows Vista Home Premium (64-bit) Windows Vista Home Premium (64-bit) Màn hình 16,4 inch, 16:9, 1.920 x 1.080 pixel 16,4 inch, 16:9, 1.600 x 900 pixel Nếu chọn ổ cứng thể rắn SSD 128 GB sẽ phải chi thêm gần 1.000 USD, vì thế cấu hình phổ biến vẫn sử dụng ổ HDD 250 GB tốc độ 5.400 vòng/phút. Đi kèm còn có tùy chọn ổ đĩa Bluray (ổ đọc) nâng cao độ tương thích khi thưởng thức các bộ phim độ nét cao mới nhất trên màn 1080p hay xuất hình ra TVHD màn lớn qua cổng HDMI, bên cạnh ngõ xuất hình truyền thống VGA. Cạnh phải của máy là 3 cổng USB, bên trái là cổng FireWire (có thể kết nối với một số máy quay để copy dữ liệu) cùng các khe cắm thẻ nhớ MS (Memory Stick) và SD (SecureDigital) riêng biệt ở gờ trước máy. FW390 có đầy đủ các kết nối cơ bản như Ethernet, Wi-Fi 802.11a/b/g/n, Bluetooth 2.0. Ngoài ra, nếu lựa chọn vi xử lý Intel Core 2 Duo P8600 2,4 GHz thay vì T9550 2,66 GHz, bạn sẽ tiết kiệm thêm tới 200 USD và thời lượng pin dài hơn bởi CPU T9550 (điện năng tiêu thụ 35 Watt) khá ngốn điện. Kết hợp với bộ nhớ RAM DDR3 4 GB và ổ cứng SSD, sức mạnh của máy càng được nâng cao. [gallery]/3/uua1268391461.jpg[/gallery] [i]3 cổng USB ở rìa phải[/i] Kết quả Benchmark sức mạnh hệ thống với PCMark Vantage đạt 4.761 điểm, lập kỷ lục 6283 điểm trong thử nghiệm Cinebench 10 đánh giá khả năng Multimedia, cao hơn nhiều so với Dell Studio XPS 16 (5.250) và HP HDX16t (5.803). FW390 chỉ mất đúng 30 giây để khởi động ứng dụng nặng như Photoshop CS3, nhanh hơn một chút HP HDX16t (mất 29 giây). Sức mạnh đồ họa của FW390 được "tiếp sức" với card đồ họa ATI Mobility 3650 512 MB, đạt điểm số 2.268 với thử nghiệm 3DMark 06 (ở độ phân giải gốc) nhưng vẫn chưa thể so sánh với HP HDX16t (dùng card Nvidia Geforce 9600M GT) đạt 3.014 điểm. Khi chơi game ở độ phân giải gốc, FW390 có thể chạy F.E.A.R với tốc độ xuất hình 37 khung hình mỗi giây, còn với game "khủng" như Crysis, máy xuất hình ở độ phân giải thấp 1.024 x 768 với tốc độ 17,4 khung hình/giây. FW390 được trang bị pin nhỏ so với cấu hình hệ thống và thấp hơn nhiều khi so sánh với các mẫu laptop cùng phân khúc như Dell Studio XPS 16. Dưới "sức ép" của vi xử lý và card đồ họa nhanh mạnh "ngốn điện", FW390 duy trì thời gian sử dụng trong 2 giờ 33 phút với các thử nghiệm MobileMark 2007, vẫn khá hơn thời lượng 2 giờ 8 phút của HP HDX16t. [gallery]/3/ofr1268391500.jpg[/gallery] [i]Touchpad rộng.[/i] Tại Việt Nam, model FW390 phổ biến là bản VGN-FW390JAS có giá khoảng 21 triệu đồng (1.139 USD) với cầu hình "nhẹ nhàng" hơn phiên bản đánh giá. Bên cạnh đó, còn có model mới hơn là FW490 và cả model ra trước đó FW190 với giá bán dao động từ 20 - 22 triệu đồng.
Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 14 năm trước

Vi deo khui thùng sonyVaiO FW550F/B|VaiO FW550F/H|VaiO FW510J/B|VaiO FW460J/H|VaiO FW490J/B tại Saigonlab

Review Sony VaiO FW550F/B|VaiO FW550F/H|VaiO FW510J/B|VaiO FW460J/H|VaiO FW490J/B | Khui thùng Sony VaiO FW550 - FW Series

VaiO FW550 - Nebula Color

VaiO FW series - Gray color

VaiO FW series - Chocolate color (FW490)

VaiO FW series màu đen

Thông tin liên hệ: Tại Hà Nội: Hanoi Lab
141 Phố Vọng - Hai Bà Trưng - HN
ĐT: 0904 697 199- Tel: 04 38693864
Y!M: hanoilab_sup1
www.hanoilab.com.vn