Tản nhiệt nào cho macbook pro?

Hiện mình đang đuối cái vụ nhiệt độ của con macbook pro unibody ở nhà. Máy chạy full load toàn 70-80 độ, nóng đến nổi go bàn phím mà cũng cảm thấy nóng. Lang thang trên mạng thấy bán con tản nhiệt của moshi này http://www.iplease.com.au/images/zefyr_air_and_13.png http://www.iplease.com.au/images/zefyr_detail.png Ko biết có ae nào xài qua chưa? Hoặc có loại nào khác ngon bổ rẻ thì giới thiệu mình với [:D]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đế tản nhiệt cũng chi giải quyết 1 phần nhỏ thôi. Không đỡ được nhiều đâu. Macbook Pro nó tản nhiệt qua vỏ là chính nên mình sờ thấy nóng là chuyện bình thường . Kê cục cool ball lên, ngồi chỗ nào có quạt chĩa vào may ra mới đỡ hihi.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Thực ra Macbook pro cũng chỉ là lap thôi,nguyên lý tản nhiệt chẳng khác gì mấy con lap khác (ah,có thêm cái vỏ kim loại để tăng thêm diện tích tản nhiệt [:D]) Với nguyên lý chung là kê cao máy lên để máy hút gió dễ hơn(mình không xài Macbook pro nên ko biết nó hút gió cạnh hay hút gió ở đít máy [:D]) tránh hút phải không khí nóng quẩn bên dưới máy thôi,theo mình nghĩ cặp cool ball sẽ cải thiện khá nhiều đấy Macbook pro còn tản nhiệt qua vỏ nên mình nghĩ việc sử dụng quạt thổi thẳng vào vỏ cũng mang lại hiệu quả cao hơn so với các lap khác,bạn có thể thử dùng đế CM X1 [:D]
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Bro chạy ứng dụng gì mà nóng thế? Bình thường nhiệt độ mb tầm 53 khi duyệt voz, quạt 2000 rpm. Nếu khác biệt nhiều, nên kiểm tra xem có ứng dụng nào chạy ngầm ko, hoặc xem lại iStart có khi báo láo PS: Nếu cần thì kiếm cái chân cao su của mấy con sw cisco hoặc Dlink dính vào 4 góc mb, tiết kiệm đc tiền mua ball [:D]