Thắc mắc về giá và chất lượng của laptop chính hãng và laptop xách tay ?

Các bạn cho mình hỏi với. Có ai biết tại sao lại có sự khác nhau về giá của dòng sản phẩm nhập khẩu mới 100% và sản phẩm chính hãnh. Sự khác nhau đó có ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm không? Xin chân thành cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Sản phẩm chính hãng được nhập khẩu và phân phối chính ngạch bởi các Tập đoàn lớn vì vậy nó bao gồm: Giá gốc + Thuế nhập khẩu + Phí Vận Chuyển + Phí dịch vụ ( Chi nhánh, , cửa hàng, lương nhân viên, đội ngũ kỹ thuật ) + chênh lệch % . Còn sản phẩm nhập khẩu và phân phối bởi các công ty nhỏ cũng bao gồm những khoản đó nhưng chi phí rẻ hơn vì có quy mô nhỏ, nhân lực ít cộng với chính sách cạnh tranh với hàng chính hãng nên giá đa số rẻ hơn hàng chính hãng. Còn chất lượng thì các công ty lớn (FPT, CMC, Digiworld ) thường nhập từ Châu Á ( TQ, Malaysia, Đài Loan, Singapore ) nên chất lượng cũng bình thường vì chả có tiêu chuẩn gì cả, nhập là nhập thôi. Công ty nhỏ dựa lại theo thị hiếu của khách nên thường nhập khẩu từ Mỹ, Canada, Châu Âu nên chất lượng nâng cao lên 1 bậc . Thị trường Mỹ , Canada, Châu Âu có hệ thống quản lý chất lượng khắt khe nhất trên thế giới nên muốn bán sản phẩm ở thị trường này nhà sản xuất phải vượt qua những đợt kiểm định ngặt nghèo. Hiện nay một số hãng laptop có lợi thế là dù cho hàng xách tay, nhập khẩu không chính thức nhưng vẫn được bảo hành tại Việt Nam đó là HP, Asus, Apple thế nên người tiêu dùng thường lựa chọn dòng này. Nhất là các dòng HP DV4, DV5, DV6, HDX và Apple Macbook . Cũng là sản phẩm Made in China nhưng xuất Mỹ thì bao giờ cũng phải làm tốt hơn về mọi mặt , còn bán cho các công ty Việt Nam thì không phải khắt khe như thế cho nên giá thành các tập đoàn nhập vào cũng tương đối rẻ , chắc chắn rẻ hơn Mỹ nhập nhưng các công ty lại không bán rẻ. Từ đó có thể nói rằng laptop chính hãng có chất lượng vừa phải, giá thành hơi cao nhưng dịch vụ bảo hành tại chỗ cũng tốt, còn laptop xách tay Mỹ chất lượng tốt giá hợp lý, chế độ bảo hành khơi phức tạp. Quả là 1 lựa chọn khó khăn.