Đang nạp pin cho laptop chưa đầy nếu rút ra một thời gian rồi nạp lại cho đầy ,làm như vậy nhiều lần liệu Pin có bị chai ko ?

Đang nạp pin cho laptop chưa đầy nếu rút ra một thời gian rồi nạp lại cho đầy ,làm như vậy nhiều lần? Hỏi có bị chai pin không ,nếu không hướng dẫn tôi sử dụng pin laptop sao cho có hiệu quả nhất Cám ơn bạn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chắc Laptop của bạn đang sử dụng là dùng pin Li - ion (đây là loại pin thông dụng cho các máy đời mới). Pin Li - ion khi sử dụng bạn nên cắm sạc trong lần đầu tiên để pin đầy (máy có báo), sau đó rút điện sử dụng hết pin rồi cắm điện sạc tiếp. Đặc điểm của pin Li-ion là có thể sạc bất cứ lúc nào, nhưng tốt hơn hết bạn nên sạc khi máy báo hiệu sắp hết pin và sạc cho đến khi đầy. Bạn cũng không cần xả pin sau một thời gian sử dụng như loại pin Ni-MH. Tuổi thọ của pin Li-ion khoảng 500 lần sạc. Bạn nên để pin trong máy khi sử dụng chứ đừng tháo pin ra khi cắm nguồn. Dù làm như thế tuổi thọ của pin có kém hơn 1 chút nhưng đảm bảo an toàn cho máy.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Bạn làm như vậy sẽ hư pin máy tính đó. bạn nên nạp pi đầy 1 lần rồi xài cạn kiệt pin sau đó hãy nạp lại pin tiếp làm như vậy pin sẽ xài lâu hơn đó !
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn muốn giữ cho laptop minh tốt hả... bạn có thể đang chage và rút ra sài nhưng đừng để máy có hiện tượng hết pin...mỗi lần chage bạn nên chage máy khoảng 8 tiếng ....vừa sài vừa chage không sao ...cắm dô rút ra nhiều thì giảm tuổi thọ của pin.....giữ gìn cho cẩn thận nha bạn...thương nó như thương mình vậy.. hà hà.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Mau chai PIN và mau hư Pin lắm Nên để khi máy báo Pin yếu rồi mới sạc và khi sạc không đc rút ra cho đến khi đầy Pin. Vì pin đc sạc chỉ mấy trăm lần à bạn, sau khi đủ số lần thì Pin hư, nhưng trong quá trình xài thì nên cẩn thận thì mới có thể sạc đủ số lần cho phép (hư trước khi đủ số lần cho phép) Mỗi lần cắm vào, rút ra là một lần sạc. Nên bạn nên tận dụng
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Làm như thế thì rất chóng chai Pin mỗi Pin tuổi thọ của nó chỉ được khoảng 500 lần nạp xả thôi vì vậy nếu như dùng liên tục thì bạn nên nạp đầy pin rồi tháo pin ra. Đối vớii những máy tính đời mới hiện nay thì bạn nên cắm điện liên tục kể cả pin đầy vì khi đó nó sẽ có chế độ tư ngắt...