Laptop dell ko thể load được ổ dvd gắn ngoài khi chạy hirrent boot ?

Mình đang sử dung laptop dell insprion 1320 ko có ổ dvd. mình mua thêm 1 ổ dvd gắn ngoài để cài phần mềm.mấy hôm nay mình muốn cài lại win nhưng ko bit làm sao. số là khi khởi động thì có thể boot bằng cd dc nhưng khi vào phần partition magic thì tới đoạn load ổ dvd nó báo lỗi ko load dc ổ dvd. xin mấy bro giúp đỡ dùm xem giải quyết vấn đề này thế nào ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do nó không có driver để chạy loại ổ đó trên dos thôi, bạn làm một cái usb boot theo hướng dẫn trên mạng để vào được hiren boot. Sau đó cài win như bình thường.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Loại dell nhỏ này thưởng cổng usb cấp nguồn rất yếu. bác vào bios xem có hỗ trợ boot qua usb thì bật nó lên. rồi cắm điện nguồn vào cho laptop và kiếm loại ổ dvd usb có cấp nguồn luôn thì sẽ tốt hơn cho chú del mini của bác khi cần boot hoặc cài đặt.