Cần mua đồ âm thanh nhưng chưa biết thông tin gì ai biết không ?

Trả lời 16 năm trước
1. Hãy lập một danh sách những gì cần mua trước khi đi mua hàng. Tránh tình trạng cái cần mua thì không mua được, cái không cần mua thì lại ê hề. 2. Sau đó hãy cân nhắc một ngân quỹ dành cho những món hàng đó và cố gắng chi tiêu trong giới hạn của khoản ngân quỹ đã xác định, bởi nếu không khiv ào những siêu thị lớn bạn sẽ dễ bị hoa mắt và những tư vấn ngon ngọt của người bán sẽ dễ khiến ngân quỹ của bạn bị "vọt xà". 3. Hãy nghe thử sản phẩm định mua. So sánh với những thông tin bình luận về chúng mà bạn biết qua các phương tiện truyền thông như sách, báo, tạp chí chuyên ngành, các diễn đàn... Tham khảo các thông số kỹ thuật của máy nếu có điều kiện. Nghe thử bằng những đĩa, băng nhạc mà mình quen thuộc. Thiết bị bạn mua phải thể hiện âm thanh hay với loại nhạc mà bạn ưa thích. 4. Quyết định cuối cùng về món đồ bao giờ cũng là bạn. Bạn cần phải tin chính bạn hơn là những người bán hàng. Hãy tìm hiểu nó qua sách vở, báo chí... hoặc bạn bè có hiểu biết về lĩnh vực này, nhưng bạn phải luôn tự tin vào đôi tai của mình. Đừng nên "đẽo cày giữa đường". 5. Ngày nay, ở các cửa hàng chuyên bán đồ âm thanh thường có một đội ngũ kỹ thuật viên bán hàng. Nên đề nghị người bán cũng cấp cho bạn thông tin về máy, đặc điểm kỹ thuật, cũng như loại nhạc mà mình ưa thích để được tư vấn. 6. Nên tránh đi hàng vào những ngày đông khách (dịp cuối tuần, ngày lễ, ngày nghỉ, Tết...) để được phục vụ chu đáo hơn. 7. Thử hỏi xem có được mang về nhà thử hay không? Điều này rất quan trọn vì bạn bỏ ra một khoản tiền khá lớn cho món đồ định mua, cần phải có một quyết định chính xác. Rất nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng phục vụ bạn, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ tiền ra đặt cọc hoặc cho người mang tới tận nhà cho bạn nghe thử. 8. Đừng bỏ quên những cửa hàng nhỏ không có phòng thử máy, bạn có thể tham khảo ở cửa hàng lớn và mua hàng ở cửa hàng nhỏ để tránh trả thêm tiền cho các chi phí thuê địa điểm. Nếu giá như nhau thì nên mua ở cửa hàng lớn nhằm đảm bảo có được sự hậu mãi tốt (dù rằng dịch vụ của cửa hàng lớn chưa chắc đã tốt bằng các cửa hàng nhỏ) 9. Tránh nhưng cửa hàng không có uy tín, không cho biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Chú ý các điều kiện ghi trong phiếu bảo hành cũng như những cam kết của cửa hàng để có sự đảm bảo về chất lượng sau khi mua. 10. Những sản phẩm bày mẫu bán hạ giá cũng có thể là một sự lựa chọn. Tuy nhiên cần có sự đảm bảo về chất lượng bên trong sản phẩm từ phía cửa hàng. Máy đã qua sử dụng, hoặc đổi máy, nâng đời cũng là một hướng cần quan tâm, tiết kiệm chi phí, nhất là đối với các bạn đã có nhiều kinh nghiệm. 11. Không nên mua các sản phẩm được bán quá rẻ "của rẻ là của ôi", nhất là đồ âm thanh. Không nên mua các món đồ ở vỉa hè, bày bán trên xe, vì bạn dễ mua phải hàng rởm. 12. Nếu bạn không thích món đồ đó thì dừng mua, Đừng để người bán hàng nói khéo hoặc ép bạn phải mua nếu bạn không muốn!