Cần tư vấn ram laptop?

Mình có mua 1 con lap LENOVO Y530 hàng Refurbish khi đọc thông số của nhà sản xất thì thấy nó ghi memory: 4G DDR3 1066MHZ mình đem về xài thử thấy nó hơi chậm(có thể nói là quá chậm vì máy chưa có cài j hết chỉ có máy chương trình tích hợp sẵn thui) nên dùng CPUZ coi thử thì thấy Type: DDR3 còn trong phần Timings DRAM FREQUENCE : 533.3 MHZ CASE # LATENCY(CL): 7.0 CLOCKS (TRCD): 7 CLOCKS (TRP) : 7 CLOCKS (TRAS): 20 CLOCKS VẬY NGHĨA LÀ SAO HẢ CÁC BÁC CÓ PHẢI LÀ MÌNH BỊ LỪA RỒI KHÔNG. MÁY DÙNG WIN VISTA HOME PREMINIUM 32 bit có cách nào khắc phục không các bác. bác nào có cách nào hay thì share cho mình với. Vì nhờ người wen xách tay về thì làm sao mà trả lại được?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chẳng có gì sai trái ở đây cả ^ ^. Ram DDR nói nôm na là truyền song song hai luồng dữ liệu một lúc, nên bus 533 của bạn thực tế sẽ là 533x2 ~ 1066. Đó là nguyên lý chung của hầu hết RAM đang chạy trên thị trường. Thông số timing 7-7-7-20 là bình thường với DDR3 của laptop, nếu bạn muốn có timing tốt hơn, chắc cũng xuống cỡ 6-6-6-18 là cùng, ram đó mắc, mà cũng chẳng quan trọng cái này lắm. Không biết bạn muốn khắc phục cái gì ^ ^. Yên tâm xài nhé ^ ^