Laptop của em khi cài windowns 7 bây giờ nó không hiện ổ CD ?

mà chỉ hiện ổ DVD, ổ D đổi thành E và E thành DVD, dung lượng ổ C tăng. Em hỏi cách sửa?
Lê Tuấn Sáng
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng của bạn nguyên nhân có thể do thiết bị nào đó của máy bạn không tương thích với windows 7. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và cập nhật các driver của các thiết bị đó nhé. Chúc bạn thành công
Kinh Doanh FPT
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể nói rõ hơn để được tư vấn chính xác: Máy tính của bạn chỉ có 01 ổ DVD hay ổ CD? Mình đoán chắc là ổ DVD nên việc máy hiển thị ổ DVD là chính xác. Trước khi cài Win 7, ổ cứng của bạn được chia làm mấy phân vùng? Mình đoán là 3: C D và E. Và sau khi cài Win 7 bạn có bị mất phân vùng ổ cứng nào ko? Tổng dung lượng của ổ cứng có bị hụt đi ko? Nếu phân vùng còn đủ thì ko vấn đề gì, bạn cứ dùng bình thường. Nhiều trường hợp khi cài đặt mà máy của bạn đang có một thiết bị lưu trữ khác gắn vào thì Win sẽ tự nhận như một phân vùng, và khi rút thiết bị đó ra phân vùng đó sẽ ko hiển thị (thông thường thì nó sẽ là F hoặc G chẳng hạn, nhưng có lúc ko may nó lại nhận là D). Còn ko phải như những gì mình nói thì bạn có thể thêm chi tiết vấn đề để được giải đáp nhé!