Luôn cắm máy tính vào điện sẽ không hao Pin đúng ko?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đúng là sẽ không hao Pin. Nhưng như thế thì mua máy tính để bàn tốt hơn và rẻ hơn nhiều. Chưa kể làm như vậy Pin trong máy sẽ rất nhanh bị "chai" Tức là nạp 10 phút là đầy và dùng 5 phút đã hết.... . Nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng Pin máy tính xách tay như dùng Pin của điện thoại di động. Tức là nạp đầy - Dùng kiệt. Trong trường hợp luôn để máy trên bàn, không di chuyển, ta có thể luôn cắm sạc nhưng rút pin ra khỏi máy. Máy tính hoạt động tốt với bộ sạc và không cần Pin. Nhưng nếu lúc này mất điện, dữ liệu đang làm sẽ mất giống như ta dùng máy tính để bàn mà không có UPS.
tiendiep
Trả lời 14 năm trước
Quá đúng , nhưng kèm với đó là dẫn đến hỏng pin và sẽ biến máy tính xách tay thành máy tính để bàn theo đúng nghĩa , cách tốt là bạn nên bỏ pin ra khi làm việc hơn 3 tiếng,