So sánh Laptop HP và Asus về chơi game và đồ họa?

Để chơi game và đồ họa thì nên dùng loại nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]HP và Asus, game và đồ họa[/b] Tôi cho rằng nếu so sánh về games và đồ họa thì laptop của Asus nhỉnh hơn. Có thể sẽ có nhiều bạn phản ứng gay gắt với ý kiến của tôi. Nhưng đó lại là sự thật. 1. HP tảng nhiệt không tốt cho lắm, dùng lâu và chạy "nặng" sẽ rất nóng, nhất là với dv4, dv5 và các dòng HDX. 2. Hỗ trợ dùng đồ họa không cao (các mẫu đang có tại VN) thường là G105, GF9600. Về sau thì G130 ổn hơn. Nếu các bạn nghĩ GF9600 là VIP thì nên tham khảo lại các trang review laptop. 3. Loa HP nghe rất hay, nhưng không thể phủ nhận rằng, chỉ một bộ loa riêng mới đủ "ép phê" mà thôi. 4. HP là hãng sản xuất số một thế giới (thời điểm hiện tại), việc mua một sản phẩm lỗi có xác xuất cao hơn. Đừng nghĩ rằng có bảo hành là an tâm. Bạn sẽ hối tiếc đấy, nhất là về mặt thời gian. 5. HP thường rất nặng, cũng dễ hiểu thôi với bộ áo giáp thép khá là "khủng bố" mà. Nếu bạn phân vân giữa HP và Asus thì mình khuyên và thật lòng khuyên bạn nên dùng Asus. Vì nếu bạn mua một em để dùng cho game và đồ họa và muốn thay thế máy bàn thì ok, thấy thích em nào thì cứ mua. Nhưng mình khuyên bạn một việc thế này, chắc chắn một ngày bạn sẽ phải mang "người iu" ra cafe hay đâu đó và bạn sẽ phải hối hận với 4 kg (chỉ thân máy) của HDX. Tiếp đến, bo mạch, ổ CD, LCD, VGA của Asus đứng ở hàng đầu, không nói là gần như số một. Hơn nữa, mình xin khẳng định với bạn Muose đi kèm máy Asus là của Logitech, nhạy và bền, game là ok. Không tin bạn cứ nhìn ở mặt dưới sẽ thấy dấu hiệu. Với máy Asus, bạn cứ thoải máy cho treo 3 ngày, tản nhiệt tương đối tốt. Với hai năm bảo hành toàn cầu. Sẽ không có hãng nào dám cho hai năm bảo hành mà không tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình đâu bạn ạ. Cuối cùng, nếu có thể, bạn nên tìm card VGA ATI, bởi ATI cho ảnh đẹp hơn GF, nhưng cũng nóng hơn và ngốn điện năng hơn. Mỗi thứ cũng chỉ tương đối mà thôi. Mình chưa bao giờ khẳng địng Asus là số một. Nhưng mình khẳng định chất lượng của hãng này. Nhất là các ứng dụng của VGA. Và hãy nhớ rằng cuộc chiến của các hãng chỉ mới bắt đầu mà thôi, nên đừng mang doanh số ra so sánh. Hãy thử và cảm nhận. Mình đã dùng HDX16, Macbook Uni và hiện giờ đang thử lửa với Asus. Được cái này thì mất cái kia thôi bạn ạ. Chúc bạn vui và tìm được "người bạn đường" ưng ý!
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Mọi sự so sánh chỉ là tương đối thôi mỗi loại có ưu nhược điểm riêng HP nói chung là quen thuộc hơn Asus. Nóng thì đã có đế tản nhiệt giải quyết mình chọn HP
phạm ngọc thành
Trả lời 12 năm trước

cấu hình thì đa dạng nên phần đó tùy bạn hãng nào cũng đáp ứng,

nhưng nếu choi game khuyên dùng máy asus vì nó tản nhiệt tốt,đó là điều kiện quan trọng để máy bền.

hp kém về phần tản nhiệt.

nếu xài đế tản nhiệt ngoài mình đảm bảo không hiệu quả bằng chính tản nhiệt của máy,nó chỉ hỗ trợ thôi,và ai có laptop thì đều mua đế tản nhiệt cả.

chúc bạn có quyết định đúng

Sky Marine
Trả lời 12 năm trước

trước hết thì nếu game và đồ họa thì cần chọn card rời.

HP thì hợp với dân văn phòng - Asus thì thời trang và trẻ trung.

Còn chơi game chuyên nghiệp thì Asus có dòng riêng để đáp ứng (VX). Đồ họa và thời trang HP cũng có điểm sáng là Envy. Vì thế câu hỏi của bạn khó để mà trả lời, tất cả chỉ là cảm mến em nào.

Còn nếu so sánh rõ tầm tiền và lôi 2 em nào ra để chọn cho dễ thì mới có nhiều lời khuyên bạn nên chọn em nào với tầm tiền bỏ ra.

Trần Trung Thủy
Trả lời 12 năm trước

nhưng bạn phải nói rõ là về dòng nào với dòng nào hoặc mức giá nào chứ.

theo mình thì Asus sẽ nhỉnh hơn vì mình có 2 người bạn xài 2 dòng đó, tuy con HP có mắc và cấu hình cao hơn 1 tí nhưng khi chạy 3DS Max vẫn có khi delay rất nhiều, trong khi đó máy Asus lại chạy ổn định hơn

Đăng Khoa
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Để so sánh giữa HP và Asus thì mình vote cho dòng Asus. Máy HP chạy nóng máy, Asus chạy mát cấu hình cũng tương đương. Asus được bảo hành 2 năm giúp người dùng cũng yên tâm sủ dụng hơn.

Ban có thể tham khảo thêm tại:May tính xách tay

Chúc bạn chọn được laptop ưng ý !

http://dangkhoa.vn
http://diendan.dangkhoa.vn

Anthony
Trả lời 12 năm trước

Mình thú thật 1 điều là HP tuy nóng hơn 1 chút ( dòng probook giờ cũng mát mẻ lắm rồi) nhưng âm thanh nghe tuyệt nhất trong các hãng laptop, neu ko muốn nói là number one,

có vài bạn nói nghe loa ngoài với sẽ hay hơn, nhưng xin lỗi, các bạn đã chọn xài laptop thì yếu tố cơ động đc đặt lên hàng đầu, có phải lúc nào bạn cũng kè kè cái loa rời bên cạnh cho nó thêm rườm rà và phiền phức hay ko, chưa kể các loại loa ko dây, nghe thì phải xem chừng pin còn hay hết nữa ấy chứ, sao lại vác thêm cục nợ ấy chi cho mệt.

Bạn nào xài qua Asus thì thấy máy mát, mát hơn HP, do cảm nhận của các bạn là mát ít hại máy thôi chứ máy chạy tuy hơi nóng nhưng trong tầm nhiệt cho phép thì mình xin cam đoan chưa chắc máy chạy mát hơn lại bền hơn máy chạy nóng hơn đâu nhé các bạn, vì nó rút chất lượng cái này bù qua cái khác mà thôi.

Loa Asus mà nghe nhạc thì ôi thôi chỉ muốn "đập vỡ cây đàn" mà thôi... very bad....

Nếu bạn nào có tư tưởng máy mát hơn mà chạy bền hơn, loa dở hơn thì vác thêm loa ngoài thì cứ xài Asus. Ko hẳn BH 24 tháng là tốt, có bao giờ các bạn bị BH 24 tháng nó hành suốt 24 tháng chưa nhỉ, chắc là chưa rồi đúng ko... Mấy anh chị làm ở trung tâm BH Asus thì có lẽ rõ hơn các bạn nhiều. BH nhiều chưa chắc đã tốt đó là kết luận của mình.

Riêng mình thì vẫn khoái HP hơn, loa hay, phím nhạy, touch pad good mà tuy nóng 1 chút nhưng xài cái đế tản nhiệt CM thì vẫn cứ ung dung xài 1 ngày 8 tiếng tới năm thứ 6 rồi đấy....

Đỗ Ngọc Minh ( check giá)
Trả lời 12 năm trước

tam tien cao ban nen chon a hp probokk

trần hữu nghị
Trả lời 12 năm trước

asus là thương hiệu bo mạch chủ số 1 thế giới. rất nổi tiếng về bo mạch chủ bạn có thể google. máy bền, mát, mtxt của asus xếp thứ 1 về độ tin cậy và có chỉ số hỏng hóc nhỏ nhất sau 3 năm sủ dụng. chơi game và đồ họa thì asus là lựa chọn số 1 rồi nhưng giá nó đăt hơn hp mọt tí nếu so cùng cấu hình

pham chan nhan
Trả lời 11 năm trước

Các bạn khi đã so sánh thì nên so sánh 2 dòng cùng giá với nhau, cụ thể hơn nwuax là seri nào với seri nào?. Chứ nói chung chung thế thì ai mà so sánh được? cofn muốn so sánh cụ thể hơn thì có thể check trang notebookreview. trên đó có so sánh đầy đủ về trọng lượng, kích cỡ, pin....