Laptop Sony Vaio pin dùng được 2 giờ?

Tôi đang sử dụng laptop Sony Vaio VGN 650. Không hiểu vì sao pin chỉ sử dụng được khoảng 2 giờ. Sau khi xạc pin đầy, tắt máy, để 2 hôm sau thì pin xuống gần hết. Xin tư vấn cách khắc phục. Cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn dùng dòng máy nào?[/b] Tôi không biết bạn đang dùng dòng máy nào vì ký hiệu VGN không nói lên tên của dòng máy. Ký hiệu dòng máy là chữ cái đầu dãy số như: Z650, NR650, CS650. Cũng đừng bao giờ tin 100% vào quảng cáo pin của các hãng máy tính xách tay vì bạn lúc nào cũng phải trừ hao ít nhất 30% thời lượng pin mà các hãng đã quảng cáo. Bạn có thể tìm trong mục tư vấn này về việc sau 2 hôm thì pin xuống gần hết. Máy Sony thông thường để qua 1 đêm không dùng và cắt nguồn thì sẽ mất khoảng 7-15% lượng pin (tuỳ vào từng dòng máy tính và loại pin). Việc bạn dùng pin được bao lâu còn tuỳ vào việc setup hệ thống, các phần mềm và dòng máy. Các máy có màn hình càng lớn thì pin dùng được càng ít, các dòng máy của Sony hiện nay có thời lượng pin theo tôi tìm hiểu được là như sau: VGN TT (màn 11 inches) pin từ 4-6h, VGN Z (màn 13.1 inches) 3-5h, VGN SR(13.3 inches)2.5-3.5h, VGN CS (14.1 inches) 2.5-3h, VGN FW (16.4 inches) và VGN AW (18.4 inches) là tầm 2-2.5h.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Cau tra loi hay nhat Khong phai la pin ban hong dau pin ban da bi chai roi da