Netbook giá chỉ 1,8 triệu đồng

Công ty điện tử Lanyu (Trung Quốc) mới sản xuất được chiếc netbook sử dụng vi xử lý ARM AK782Q216 tốc độ 266 MHz và bán với giá chỉ 98 USD (tương đương 1,8 triệu đồng). Thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) sầm uất và nổi tiếng bởi các sản phẩm công nghệ được "nhái" đang là điểm nóng mới của thị trường netbook. Công ty điện tử Lanyu ở đây mới mắt mẫu netbook được cho là rẻ nhất thế giới, có tên gọi eBook LY-EB01, với giá bán 666 nhân dân tệ, tương đương 98 USD. [gallery]/16/yjd1250753791.jpg[/gallery] eBook LY-EB01 sử dụng vi xử lý "siêu khiêm tốn" ARM AK7802Q216 266 MHz, rẻ hơn nhiều so với các mẫu CPU Intel Atom, ổ cứng flash 2 GB và bộ nhớ RAM tối thiểu 128 MB. Máy sở hữu màn hình TFT 7 inch, độ phân giải 800 × 480 pixel chạy hệ điều hành WinCE 5.0. eBook LY-EB01 có thể kết nối Internet qua Wi-Fi. Với pin Li-Ion 1.800 mAH, netbook này có thời lượng hoạt động trên 8 giờ. Máy vô cùng nhỏ gọn, kích thước 213,5 × 141,8 × 30,8 mm và nặng chỉ 0,6 kg, nhưng vẫn được trang bị đầy đủ kết nối cơ bản: 3 cổng USB, LAN, đầu đọc thẻ SD/MMC, jack âm thanh Micro/Heaphone. Với cấu hình trên, khả năng của máy chỉ gói gọn trong việc viết văn bản và check mail.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hàng China hả bạn? Hơi nghi ngờ về chất lượng một chút, nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn vì thông tin có ích.