Hỏi về Ổ cứng laptop Fujitsu?

Tôi có 1 laptop Fujitsu V1020 mua ở Hàn Quốc. Tôi kiểm tra thì ổ cứng là của hãng Western Digital chứ ko phải của Fujitsu, trong khi đó Fujitsu là hãng sản xuất ổ cứng có tiếng trên thế giới. Tôi muốn biết hãng Fujitsu có dùng ổ cứng của hãng khác ko hay là tôi đã bị "xào" đồ trong quá trình nhờ người cài lại hệ điều hành. Thank you ^^
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo mình tìm hiểu thì chưa có thông tin là Fujitsu dùng ổ cứng nào. Nhưng mình nghĩ Western Digital cũng tốt. Chỉ biết dòng này được trang bị ổ cứng chống sốc. Đây là đôi nét về Fujitsu V1020 cho bạn tham khảo: Điểm nổi bật của LifeBook V1020 là cách thiết kế máy, thiết kế bàn phím , cấu hình ổn cùng công nghệ bảo vệ dữ liệu và phần cứng của Fujitsu. Lớp vỏ bên ngoài của dòng máy này cũng không khác nhiều so với series V1010 trước đó. Lớp vỏ trang nhã bên ngoài có màu đen bóng, máy vuông thành sắc cạnh, nút gập mở chắc chắn trông dòng máy này rất bắt mắt. Ở giữa vỏ ngoài của V1020 cũng được gắn logo Fujitsu chính hiệu, tôn thêm sự hấp dẫn từ dòng máy này. Ai cũng biết các sản phẩm điện tử của Nhật nói chung đều rất bền nên bạn sẽ rất yên tâm khi sở hữu V1020. Điểm nổi bật khác ở dòng máy dành cho gia đình và văn phòng này là màn hình gương rộng siêu sáng SuperFine 15.4” cùng độ phân giải 1280x800px đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Hình ảnh hiển thị trên máy sáng rõ và trung thực, nếu dùng V1020 xem phim sẽ rất tuyệt. Hơn nữa do các gờ vát vuông không tròn nên bạn cũng sẽ có cảm giác màn hình của V1020 như rộng hơn so với các máy khác cùng phân khúc. Khung gắn giữa màn hình và bàn phím được thiết kế đặc biệt chắc chắn, nên bạn sẽ không phải lo lắng nhiều. Không những vậy, bàn phím của notebook này nổi bật hẳn lên nhờ tính năng chống nước. Khi làm việc bạn có thể làm rơi vài giọt nước, đôi giọt mà hôi cũng sẽ không lo. Bàn phím của V1020 trông vuông vức nhưng cũng khá rộng rãi, thoải mái cho người dùng. Phía trên cũng được bố trí các nút điều chỉnh đa phương tiện và dãy đèn LED thể hiện các chương trình bạn đang làm việc. Nói chung bàn phím này cũng là một điểm khiến dòng máy này bền và khác biệt hơn so với đa số các laptop khác. Trọng lượng máy khoảng 2,5kg cũng tương đối vừa tầm với người dùng Việt, có điều các thông số kĩ thuật ở dòng máy này chưa phải là cao nên nếu nhu cầu công việc của bạn vượt xa phạm vi của người dùng văn phòng và gia đình thì bạn nên chọn những dòng máy dành cho doanh nhân. Dù vậy, LifeBook V1020 vẫn dư sức đáp ứng nhu cầu của người dùng phổ thông với vi xử lý Intel Core Duo T2370 1.73GHz, FSB 533MHz, L2 cache 1MB. Bộ nhớ của V1020 là 1GB, nhưng ổ cứng cũng rộng rãi 160GBSATA 5400rpm, đặc biệt ổ cứng được trang bị công nghệ chống sốc giúp bảo vệ tối đa dữ liệu trên máy của bạn, ngoài ra V1020 cũng được trang vị công nghệ bảo vệ phần cứng thay vì việc thiếu thiết bị nhận dạng vân tay. Máy cũng có được trang bị card đồ họa Intel GMA X3100 - 384MB, giúp bạn thực hiện một số chương trình đồ họa cơ bản và cũng tăng chất lượng xem video trên máy. Hệ điều hành của V1020 là Windows Vista® Home, thuận tiện cho công việc của người dùng phổ thông. Các kết nối của LifeBook V1020 cũng mang đến cho người dùng sự hài lòng. Với mục đích dùng phổ thông nên đương nhiên các chuẩn kết nối từ VGA, S-Vide, cổng USB cho đến modem, jack cắm mic và tai nghe. Kết nối không dây của V1020 cũng ở mức khá ổn 802.11abg, tuy nhiên Fujitsu lại không trang bị cho dòng máy này tính năng hỗ trợ Bluetooth. Nhưng qua ba cổng USB bạn vẫn thoải mái trao đổi dữ liệu cùng các thiết bị ngoại vi khác… Có thể nói rằng những gì mà V1020 sở hữu đều rất bền và chắc chắn, tuy cấu hình có đôi chút lạc hậu trước công nghệ chip cạnh tranh gay gắt hiện nay, nhưng thay vào đó các tính năng về giải trí và văn phòng lại rất đáng nể. Một hạn chế duy nhất là dòng máy này không có webcam, tuy nhiên việc thiếu này có thể dễ dàng giải quyết khi mua thêm chiếc webcam lắp ngoài. Điềm nổi trội khác ở notebook V1020 là tính năng thân thiện môi trường, không những bảo vệ sức khỏe của người dùng mà còn rất trong sạch với môi trường. Một điểm khác nữa là với V1020, máy sẽ được bảo hành tới 3 năm trong khi một số chi tiết khác như màn hình, pin và adapter chỉ được bảo hành 1 năm.