Ổ cứng laptop sao nhận tới 1TB ( hơn 800GB ) trong khi chỉ có 500G

em cũng chưa hiểu lắm, vì sao mà cái máy em chỉ gắn hdd có 500GB thôi, mà vào device manager những hơn 800GB ~ 1TB rồi [gallery]/5/gdm1247803838.jpg[/gallery]
styles
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên làm lại HDD từ đầu các bước sau. 1.Lắp HDD vào laptop (bước này bạn đã làm, không phải thực hiện lại). 2.Chạy khởi động bằng đĩa cài XP, xóa hết các phân vùng đang sử dụng, để trước khi cài đặt máy báo là không có phân vùng nào trên đĩa cứng . 3.Khởi động lại bằng đĩa cài XP, tạo và cài đặt chỉ 1 phân vùng System trên HDD . 4.Sau khi cài đặt xong bạn hãy tạo các phân vùng tiếp theo trong WindowsXP .
Lê Quang Hiếu
Trả lời 14 năm trước
Oạch. Theo như mình biết thì không có ổ cứng cho laptop ( loại 2.5" ) có dung lượng lớn hơn 500Gb đâu. Mà hình như mới chỉ có 320Gb thôi thì phải. Bạn check dung lượng bằng soft thấy báo 879,5Gb chắc là do kích chip ổ cứng rồi ( USB 128Mb kick lên...4Gb ). Ổ của bạn là ổ mới thì bạn cài lại win xem nó báo dung lượng thật thế nào ( nhà sản xuất tính 1000Mb=1Gb trong khi win là 1024Mb ). Mà sao dung lượng ram của bạn lẻ thế nhỉ ( 2.86Gb ) như con laptop HP của mình là 2.99Gb mà.