Xin được tư vấn về pin Latop Dell Vostro 1310 ?

Tôi vừa tậu được 01 chú Dell Vostro 1310 (Intel Core2Duo T5670 (1.8GHz, Bus 667MHz, L2 Cach cạc màn hình rời NVIDIA made in Malaysia với giá 769USD. Nói chung mới dầu dùng chưa có vấn đề gì nhưng chỉ chê mỗi thời gian sử dụng của pin. Tôi vừa lướt web vừa nghe nhạc chỉ được 1h thôi. Không hiểu pin này có vấn đề gì không, nếu có tôi có được bảo hành pin không hay có thể thay phin không. Xin được các bro tư vấn cho. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Con dell vostro 1310n của mình card onboard, pin 6 cell xài khoảng 3 tiếng rưỡi đó bạn.Mình đoán pin của bạn là loại 4 cell, có thêm card rời có thể sử dụng khoảng gần 2h. Nếu được 1h thì hơi ít, bạn nên xem lại pin có sử dụng đúng cách lúc đầu ko. Mình có một số góp ý khi sử dụng pin : 1. Lúc đầu mua về nên sạc 8-10 tiếng để no pin, sau đó xài cạn. Làm như vậy thêm 1 lần nữa rồi xài bình thường. 2. Các laptop hiện nay khi vừa xài vừa xạc thì khi đầy pin nó sẽ chuyển sang nguồn AC chứ ko đi qua pin, nên bạn có thể xài bình thường.Nếu bạn sử dụng nguồn liên tục thì khoảng 2 tuần nên sử dụng pin xuống khoảng còn 5-10% 1 lần để ít chai pin . 3. Xài các thiết bị ngoại vi như chuột USB,phone,nhạc... cũng giảm thời gian dùng pin.