Mất ổ đĩa rùi các bác ơi! giúp e!

[size_3]các bác giúp e gấp với, e ko phải dân IT nên ko rành. chả là e đang xài w7 hpdv5t e chia thành 3 ổ c d(recover) f(data quan trọng). hom wa e tính cài lại win, e vào partition để format ổ c. vừa vào ko thấy ổ c đâu chỉ thấy báo 3 ổ gộp chung làm 1 và báo lỗi #105 gì đấy làm e hoảng lun. sau đó e vào win thì thấy 2 ổ D F ko xuất hiện nhưng vào mục manager computer thì 3 ổ vẫn được chia bình thường nhưng ổ D F ko có tên và ko được định dạng jì hết còn ổ C thì dung lượng vẫn được chia bình thường. bác nào rành giúp e lấy lại dữ liệu ỗ F với. e chết mất. đây là hình:[/size_3][gallery]/1/pzk1246499095.jpg[/gallery]
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Tình trang của bạn vẫn chưa Format ổ cứng nên tỷ lệ cứu dữ liệu còn cao. Bạn sử dụng đĩa HirenBoot để chạy phần phục hồi dữ liệu trong đó rồi cóp toàn bộ dữ liệu phục hồi được sang một ổ khác gắn ngoài. Khi yên tâm thì bạn có thể Format hoàn toàn ổ cứng và chia ổ lại bình thường. Hoặc bạn có thể dùng một số chương trình phục hồi chạy ngay trên Win được như Smart NTFS (FAT) Recorvery chẳng bạn. Bạn thử ấn chuột phải vào phần ổ trong Manage rồi chọn Active(hay change Letter driver) thử xem.
Lê Thanh Hiếu
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ đây là hiện tượng lỗi Master Boot Record do sử dụng PQ Magic Fix lỗi sai định dạng MBR. Lỗi này em rất hay gặp trên máy DELL kể cả khi chia ổ trên Vista và cả XP Pro bản quyền. Bác nào Pro chỉ em luôn làm cách nào để phục hồi lại MBR cho HDD hay lấy lại Data trong các Patition bị lỗi này? Có phần mềm nào chia HDD tốt mà không gây ra lỗi này không à?
vuquangtruong
Trả lời 14 năm trước
e chia bằng manager trong computer. chia thì vẩn thấy ok. but cứ vào patition là nó lại báo lỗi #10... gì đấy chả hiểu. nếu mà e bấm fix thì coi as đi lun ko vào win được báo loadwin.exe error. e dùng đĩa recovery vào lại win thì 2 ổ đĩa phụ mất tiêu.vào lại manager format thì ko cho.rất khó hiểu! thế là e cài lại vista but cũng bị tương tự. nhờ bà con cho cao kiến!dùng chiêu của vietcuong1312 thì format xong dug soft khôi phục lại ko được