Laptop mang từ Mỹ về VN ?

Cho em hỏi em có người thân bên Mỹ sắp về VN tính xách 1 con laptop về ko biết khi về VN thì tụi hải quan có khui thùng của máy ko? Mình phải đóng thuế nhiêu cho laptop đó. Muốn cho nó ko khui thùng thì có được ko hả pro? Em thấy mấy ông ở sân bay cứ dụt thùng rồi thẩy qua thẩy lại, nếu để laptop trong trỏng ko biết có mệnh hệ gì ko nữa. Em lo quá ko biết có nên xách về ko?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì bạn nên bỏ thùng ra, cho laptop vào trong cặp và vô tư sách qua thôi, đợt trước mình đi công tác cũng thế, cứ cho máy vào trong cặp và vô tư sách qua nó chẳng nói gì đâu (bạn cũng kô cần phải khai báo HQ gì cả nó hiểu là đồ dùng cá nhân).