Hỏi về mua Laptop seconhand ở Nhật ?

Em có người nhà bên Nhật sắp về, em muốn nhờ mua một cái Laptop, secondhand thôi, new thì em chịu. Em là con gái, nên hiểu biết về cái món này = 0. Em muón nhờ các cao thủ tư vấn: - Nên mua máy của hãng nào ạ? - Em nghe nói có một số may của nhật chỉ dùng được tiếng Nhật. Vậy fải mua thế nào để có hệ điều hành tiếng anh ạ ? - Giá cả tầm bi nhiêu thì dùng tạm ổn ạ ? (em chỉ làm công việc văn fòng đơn giản, cần wifi, ko cần game gì cả). - Nên kiếm cái cấu hình như nào ạ ? - Ngoài ra còn lời khuyên nào nữa xin các cao thủ cứ cho ạ. Em xin cảm ơn!.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Sao cứ nhất thiêt phải mua máy nhật,mà lại là máy cũ nữa hở bạn?Nếu mua ở nước ngoài,bạn nên mua máy mới.Vì máy cũ khả năng trục trặc là rất lớn,mua ở vn có đắt thì cũng chỉ là vài chục $ nhưng mình có thể bảo hành(máy cũ thường BH 3-6 tháng).Mà giá máy tính bây giờ trong nước và nước ngoài không có sự chênh lệch nhiều lắm đâu.Theo mình bạn nên chọn mua một chiếc máy Acer ngay tại VN.Cỡ khoảng 10tr là có máy mới rồi.Còn máy cũ thì chỉ tầm 6tr là ổn.Còn chuyện máy nhật hay máy thái,trung quốc gì thì về vn cài lại HDH là xong mà?Tiếng gì đâu quan trọng.Về chuyện cấu hình thì như bạn nói không yêu cầu gì nhiều.Vậy thì bạn định mua máy bao nhiêu tiền?Cứ chọn những máy trong tầm tiền của bạn thôi.