Hỏi về máy tính hay bị treo?

Em dùng laptop Compaq Presario CQ304TU. Em dùng bản Windows 7 RC, khi dùng được một lúc thì máy có tình trạng treo và phải khởi động lại. Lỗi này là do phần cứng hay do bản windows có lỗi. Lúc trước em dùng build 7068 và 7077 thì không có vấn đề gì. Xin chỉ giúp em cách khắc phục. theo vnexpress.net
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Laptop dùng được một lúc thì máy có tình trạng treo và phải khởi động lại. Vấn đề này có nhiều nguyên nhân lắm các bạn ah. 1. Bị nhiễm virus làm tăng khả năng xử lý của CPU và RAM nên máy chạy một thời gian sẽ thiếu tài nguyên nên máy sẽ treo. 2. Khi cài bản Win7RC vô máy, có thể lúc cài Driver bị sai phần nào đó nên bị dụng driver xài khi xử lý bị treo và khở động lại. hoặc là Win7RC bị lỗi không tương thích với phần cứng nên khi cài vô xài không được ổi định. Cách khắc phục: 1. Bạn chịu khó ngồi cài lại hoặc bung file Ghost Win Xp, Vista cũ mà bạn sử dụng thấy ổn định trước khi cài win7RC vào xem sao, có trường hợp xảy ra hiện tượng treo máy và khởi động lại không. Nếu có xuất hiện tình trạng đó xảy ra là do cấu hình phần cứng của máy bạn bị lỗi một thành phần nào đó. Nếu không có thì do Win7RC của bạn cài vào có vấn đề. Bạn có thể tìm mua hoặc download một bản khác về cài lại thử xem. 2. Nếu bạn vẫn không tìm ra lỗi, có thể liên hệ với mình YM! dangthien3004 để mình hỗ trợ cho (mình ở SG) Hoặc muabanlaptop.vn (157 Lê Thị Riêng Quận 1)