Tư vấn về quạt tản nhiệt cho laptop?

Con laptop của tôi khi chơi game nhiệt độ lên hơi bị cao. CPU là 66 độ, của ổ cứng chắc phải hơn, nóng cả lên bàn phím nên rất khó chịu. Ai có kinh nghiệm vụ quạt tản nhiệt laptop tư vấn cho tôi. Nên chọn loại đẩy gió vào (đế tản nhiệt) hay loại hút gió ra. P/s: Tôi đã thử đế tản nhiệt nhưng hiệu quả không tốt lắm, chỉ hơi mát bên ngoài còn nhiệt độ CPU vẫn thế, ko biết loại hút gió có hay hơn ko?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nhiệt độ khi gaming vậy ko cao đâu, mình cũng ko nghĩ là HDD nóng hơn 66*C đâu. Tầm trên 90*C mới đáng lo. Muốn giảm nhiệt CPU thì bạn thử làm theo 2 cách: 1. Under voltage. Cái này trong box AMD có chỉ để hạ nhiệt laptop AMD. 2. Bung máy ra, vệ sinh quạt, heatsink, sẵn tiện trét 1 ít themal paste loại tốt luôn. Nói chung để tránh bất tiện vì nhiệt độ cao khi gaming on laptop, bạn nên dùng keyboard, gamepad, mouse gắn ngoài. Nhiều khi gaming hăng quá còn đập nát keyboad ấy chứ.