Sau khi tự đông restart ổ CD-DVD ko hoạt động?

Tình hình là em đang xài 1 con CR220 e/r ;máy vẫn hoạt động tốt trước giờ chua xảy ra sự cố nào;hôm qua em đang xem phim trên máy thì nghe ổ CD-DVD nó kêu lọc cọc vài tiếng rồi máy tự đông restart(lúc này trong ổ CD-DVD hoàn toàn ko có đĩa vì em xem online ko bỏ dĩa) ; cái này mới ác nè ;sau khi restart xong nó có cac biểu hiện như sau: -Ổ CD-DVD không mở ra được ;đèn trên ổ CD-DVD cung ko sáng lên khi mình bấm cho nó chạy ra -em vào trong my computer cũng ko thấy cái ổ CD-DVD đâu nữa -vào device manager thì cung ko tìm thấy cái ổ CD-DVD -nhưng hiện tại ngoài vấn đề về cái ổ CD-DVD thì máy vẫn hoạt động bình thường,ko có vấn đề gì . Mong các bác rành về máy cho em hỏi về cái ổ CD-DVD vậy là nó hỏng phần cứng hay là do hệ điều hành để em biết mà recovery lai;nếu hỏng phần cứng thì sửa chữa giá cả thế nào?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào BIOS xem có thấy DVD không? Nếu không mở ốc, rút ổ DVD ra rùi cắm lại cho máy nhận lại, trường hợp k nhận DVD kép dài có thể là do phần cứng, DVD chập chờn, cable nối nguồn có vấn đề, sửa cũng không khó, nhưng tuỳ trường hợp, nhiều trường hợp thay ổ khác sẽ tốt hơn sửa.