Giúp chia lại ổ đĩa

Số là mình mới mua laptop. Dặn kỹ thuật chia giúp thành 3 ổ đĩa. C lưu chương trình, D chứa recovery, D chứa dử liệu. Đang làm hết pin. Sau đó nối nguồn lại. Nhưng bây giờ xem lại thì chỉ thấy hiển thị 2 ổ là C với 189G, D với 11G. Trong khi đó ổ cứg của máy là 320G, mất hết 110G. Khi mình vào disk management thì thấy gốm 3 ổ C 189G, D 11G và 1 ổ không có tên ghi là unallocated 105 G. Nhưng nó không hển thị trên my computer. Giúp mình cho nó có tên và hiển thị để lưu trử. Cám ơn
Nguyễn Văn Nam
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng đĩa Hirent Boot có bán đầy ở ngoài tiệm software để Format lại cái phân vùng chưa được định dạng đó đi! 1.Khởi động từ ổ DVD 2.Chọn Boot from CDROM 3.Chọn Partition Magic Pro (ngay cái đầu tiên) 4.Chọn cái phân vùng 105G đang ở chế độ Unformat 5.Bạn tìm ở trên cái Menu xem cái Format nó nằm trong mục nào(mình ko nhớ rõ lắm) rồi Format nó đi. Chọn định dạng NTFS or FAT32 nhé ! 6.Format xong APPLY và save nó lại rồi khởi động lại là ok ! Em cũng chỉ trình bầy những gì e biết !Mong các bác biết nhiều đừng chê trách nhé ! Giúp nhau là chính thôi mà !Phải không các bác ?
Bach
Trả lời 14 năm trước
Cám ơn bạn nhé. Mình vừa fomat lại . Thế là xong.