HPDV 9000 rất nóng, 70-85 độ khi sử dụng. Có cách nào xử lý ko?

Em cũng đang dùng hpdv 9000z nhiệt độ khi sử dụng cũng rất cao chỉ khoảng 5- 10 phút sau khi mở máy là nhiệt độ luôn ở tầm 70- 85 không biết có cách giải quyết nào cho sự cố nàyvà nhiệt độ như vậy có ảnh hưởng đến máy tính của em??
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cách tốt nhất là bạn đem ra HP để bảo hành, tuy nhiên có thể gợi ý cho bạn một số cách sau, bạn xem có thể làm được cách nào thì cứ làm nhé: - Quá nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến vấn đề tản nhiệt: Bạn có thể mua các bình xịt khí nén có bán ở các cửa hàng tin học (nếu bạn ở HCM thì có thể ra Gia Khang ở 81 Bùi Thị Xuân) loại này có ống xịt nhỏ để len vào các khe hở của laptop. Sau đó bạn dùng bình này để thổi bụi laptop thông qua các khe quạt (phía dưới laptop), khe thông gió (thường nằm phía sau), ... Nhớ cẩn thận trong khi xịt nhé. - Quạt CPU không hoạt động: Nếu bạn có thể tháo được máy, thì kiểm tra xem quạt CPU hoạt động còn tốt hay không, bôi trơn và thử lại (có thể dùng dầu máy bôi trơn) nhớ chỉ dùng cho quạt CPU thôi nhé, thao tác như khi bạn thực hiện với các cánh quạt thông thường Bạn có thể vào BIOS để kiểm tra tốc độ quay của quạt CPU (thường khoảng 2700 vòng/phút nếu mình nhớ không lầm) Sau hết, bạn có thể kiểm tra lại các ứng dụng đã cài, kiểm tra trong Task Manager xem ứng dụng nào xài tài nguyên CPU nhiều nhất, tạm thời gỡ bở xem có tác dụng không. Bạn cũng có thể mua các bộ tản nhiệt có bán ngoài thị trường, loại đế để kê laptop, nên tìm loại nào có khả năng tản nhiệt tốt nhé. Nếu dòng máy bạn mua từ khoảng thời gian tháng 8-2007 đến tháng 3-2008 (hoặc khác cũng có thể vào kiểm tra thử) thì vào trang http://www.cpsc.gov/cpscpub/prerel/prhtml09/09221.html để kiểm tra xem pin của máy bạn có nằm trong diện quá nóng cần đổi hay không? Trường hợp không được thì phải đem bảo hành thôi. Hy vọng một số thông tin có thể giúp ích cho bạn. Theo ictnews