HP HDX16t hay Sony FW290?

Tình hình là mình vừa dạo qua website của HP riêng dòng HP HDX16t thì hiện đang khuyến mãi vô cùng ấn tượng: -free uppgrade ram lên 3gb -free một máy in Deskjett 1560 -free upggrade to BLU-RAY ROM ................................! chưa kể giá build gốc cũng giảm từ 1300 xuống còn 1000 vì vậy với cấu hình như sau: CPU : P8600 2,4Ghz buss 1066, 3mb L2 Cache (25w) Ram: 3gb free uppgrade VGA: 512Mb 9600GT DDR2 16" widescreen infinity display 1920 x 1080p 250Gb 5400rpm SATA intel nextgen 5100AGN wireless with bluetooth webcam & fingerprint reader free uppgrade BLU-RAY ROM free HP deskjet 1560 printer thì giá của em nó là 1398,98$ trong túi mình hiện có 1500$ nhưng có thể "xin xỏ" thêm tầm 100$ nữa để tậu một em lappy về...ôm ấp mỗi khi ngủ ^^ nhưng thấy giá máy trên web đã là 1400 vậy thì khi về tới Việt Nam mình sẽ phải chi ra bao nhiêu? hôm qua buồn bực vì không đủ tiền tậu em lappy ưng ý mình mới mò sang web sony và build thử em sony FW290H có giá tầm 1350$ trên web, thấy cũng...ok. nhưng tới giờ thì mình lại rơi vào cái vòng luẩn quẩn không lối thoát ( mong các anh chị em tinh tế dày dặn kinh nghiệm giúp mình một lời khuyên để có được lựa chọn đúng đắn nhất ^^ và quan trọng: mình mua lappy trước mắt là để quất xong năm cuối chuyên ngành nội thất (dùng 3ds max và cad), sau đó là phục vụ cho công việc chuyên môn bên thiết kế đồ họa (mình thích ngành này hơn bên nội thất ^^) với chi phí khoảng...1600$ liệu mình có sở hữu đc em lappy như trên không? và nếu không thì mình nên mua em nào? sony và HP mình thấy đều tuyệt, HP cấu hình cao hơn, nhưng SONY màn hình sáng hơn (cái này cần cho công việc design của mình ^^) và nghe đâu cũng mát hơn HP nữa chọn hãng nào đây? chọn hãng nào đây....? ( mong anh chị em "tinh tế" giúp giùm ( xin hậu tạ ^^! quên mất, để anh chị em dễ tư vấn, mình up lên cấu hình của sony vaio FW290 luôn: CPU: P8600 2,4ghz buss1066, 3mb L2 Cache Ram: 3gb DDR2 800 HDD: 160Gb 5400Rpm VGA HD3650 512mb DVD Rewrite display Xbrite Full HD (không biết full HD với Eco khác nhau nhiều không, Sony chỉ giải thích là HD cho hình ảnh rõ nét hơn khi xem phim bằng đĩa Blu-ray, chơi games, xem ảnh, còn các tác vụ khác như photoshop, AI, 3ds max,... thì không thấy đề cập) webcam, bluetooth không có fingerprint thêm tùy chọn khắc tên mình lên màn hình ^^ giá là 1300$ trên web. so sánh với HP HDX16t cấu hình ở bài post đầu tiên thì mình nên chọn lựa như thế nào? Theo tinhte
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Dùng con Sony Vaio đi bác, bác làm về đồ họa, thiết kế, chắc cũng phải đi đây đó nhiều. Cầm con Vaio đó đi , nhìn vẫn đẳng cấp hơn HP đó bác. Trông thế pro hơn. Còn về cấu hình thì cả 2 con đều Ok rồi còn gì.