Tư vấn giúp mình chọn mua Laptop Lenovo IdeaPad Y450 ?

Sang năm học mới này mình định mua một em laptop phục vụ nhu cầu học tập .Mình đã tham khảo nhiều chỗ và xem xét nhiều vấn đề .Cuối cùng mình chọn được 1 con laptop :Lenovo IdeaPad Y450 (5901-0314) - PC Dos theo link này http://trananh.vn/?tra=product&sub=v...00-nbsp-VN-272 Thực sự mình còn một điều băn khoăn nữa là về vấn đề kiểm tra hàng chính hãng hay không? Mình đã search nhiều trên mạng và tìm hiểu về các hàng mới 100% ,hàng loại hai ,hàng loại ba nhưng hầu hết chỉ là lời nói thôi chứ không có hình ảnh rõ ràng về hàng chính hãng IBM-Lenovo cho lắm. Mình có một vài thắc mắc mong các bạn giúp đỡ : 1. Đối với dòng máy IBM-Lenovo thì có gồm cả ba chỉ số là : Serial Number, Part Number, Service Tag hay không hay chỉ có Serial Number và Part Number thôi ? 2.-Cụ thể các chỉ số trên thì từng chỉ số được ghi ở đâu( để mình còn biết mà kiểm tra) ,cái nào ghi trên thân máy ,cái nào trên thùng máy ,cái nào phải trùng cái nào ở trên thân máy và thùng máy? 3-Thùng thế nào thì còn niêm phong của nhà sản xuất ? gồm những gì được ghi trên thùng?Ai có ảnh thì tốt quá ! 4-Cách nhận biết hàng loại hai ,loại ba của IBM-Lenovo? 5-Có các loại tem đi kèm như thế nào trên thân máy và thùng máy ? 6- Làm thế nào để kiểm tra chính xác thông số sản phẩm của máy mình trên website của nhà sản xuất lenovo. Mình đã truy cập vào trang www.lenovo.com và chọn chính xác đến loại IdeaPad Y450 (Y series) ở đây: http://shopap.lenovo.com/SEUILibrary...CC966BC85BD69C Tuy nhiên mình không bít tìm chỗ nào đến cụ thể con của mình đang chọn là cái đoạn (5901-0314) trong cái tên Lenovo IdeaPad Y450 (5901-0314) cả ? 7-Là về cái cách mua hàng: Mình nghĩ đúng lý là phải xem hàng ,kiểm tra các thông số ,kiểm tra hộp đựng còn niêm phong hay không và các thông số trên thân máy và thùng máy có trùng nhau hay không rồi mới khui hàng đúng không? Mình thấy Trần Anh bắt phải nộp tiền trước rồi mới lôi hàng ra .Mình cũng chẳng hiểu nếu ko ưng ý thì làm thế nào ? Các bạn mua máy ở nơi khác thì quy trình nó thế nào? 8-Một điều nữa ,nếu ai mà có con IBM_Lenovo nào có thể chụp cho mình xem cái chỗ nó ghi tem rồi các số Serial Number, Part Number, Service Tag được hay không? Mình cẩn thận thế vì hôm nay mình đến Trần Anh xem con đó được mấy chị nhân viên xách ra giới thiệu ở chỗ trưng bày con đó ,mình tìm mãi không thấy cái Serial Number và cái Part Number trên thân máy nó ở chỗ nào ? Hơn nữa mấy cái chỗ nó ghi thông số gì lằng nhằng mình thấy chữ nó không được sắc nét lắm ,cái tờ nó in không được dầy lắm . Trần Anh mình nghĩ là công ty uy tín mà không bít sao hôm nay xem con đó mình cứ thấy nghi nghi . Ai chụp cho mình mấy cái đó thì tốt quá! Mình thì mình kết con này vì nó vừa tiền mà cấu hình cao.Thực ra sáng nay mình đi xem hàng thì trước khi đi xem lở trên web trần anh là 13549000 đ ,báo giá cũng ghi như vậy .Trưa xem xong về đến nhà ,xem lại đã nhảy lên 13999000 đ (thiếu đúng 1 k thành 14 triệu) (hic!) Nhà mình nghèo không mua được con cao hơn nữa ,cố được đến con này là quá lắm rồi . Có lẽ mình hỏi hơi nhiều ,nhưng đứng trước một khoảng tiền lớn mình nghĩ phải thận trọng ,rất mong ai biết gì về vấn đề nào thì cứ giúp mình . Mong các bạn nhiệt tình giúp đỡ! Chân thành cảm ơn các bạn! Theo vn-zoom
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thường các cty bình thường toàn cho mình chọn máy xong, họ lôi máy ra cho mình xem. Nếu muốn mua máy còn nguyên đai nguyên kiện thì ít công ty lắm, họ kêu bọn em phải mở ra để test màn hình trước. Em không biết nhiều cty bán máy nguyên đai nguyên kiện lắm, ví dụ như Bách Phương, The220 (thằng này bán đắt lắm, không cho xem hàng, nếu chắc chắn mua thì nó mới lôi cả thùng ra cho mình bóc vỏ). Bác search trên google là ra hai cty này ngay. Với cả theo em TA bán máy đắt lắm. PS Sản phẩm Lenovo tại các đại lý do Nhà phân phối chính thức sản phẩm Lenovo – Công ty TNHH Phân phối FPT. [url=http://www.fps.com.vn/Product/listCategory.aspx?section=23&catId=41]http://www.fps.com.vn/Product/listCategory.aspx?section=23&catId=41[/url]
Trần Trung Cường
Trả lời 14 năm trước
Mỹ Việt Laptop chào bạn bạn tham khảo thêm một vài dòng sản phẩm của cty tại đây xem sao www.myvietlaptops.com hoạc liên hệ mình để đươc hổ trợ Y!M: cuongtran.vn08 ĐT: 0909.913.970 Mr.Cường