Máy tính xách tay của em không có CDROM nên không boot từ Dos?

em xài máy tính xách tay NC4000 không có CD ROM nên không thể boot được từ Dos. Em cài winXP(Fat NTFS), hiện máy chạy rất chậm. em muốn bung file ghost từ ổ đĩa E, em cũng đã cài Norton ghost rồi nhưng khi vào Restore sau đó chọn đường dẫn đến thư mục cần bung xong OK sau đó máy báo không bung được và có hướng dẫn là nên bung từ CD hay Dos. vậy em phải làm sao? Các Bác chỉ giúp em với. Em Cảm ơn nhiều lắm!
Bình yên
Trả lời 16 năm trước
Em nghĩ thế này có đc k: Mua 1 đầu chuyển ide của hdd 2.5" sang ide của hdd 3.5" (giá chừng 40 khìn), hoặc usb hdd box cho hdd 2.5" (8$). Cắm hdd đó qua desktop.Format phân vùng active (dùng để cài win) với tham số /s chép bộ cài win vào 1 phân vùng nào đó. Cắm lại hdd vào laptop, khởi động và cài win thôi [@-)]
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Bạn đi mua hoặc mượn ổ CD cắm ngoài vậy , rồi chọn khởi động từ CD-ROM / USB là dc
Trả lời 16 năm trước
Chắc bạn phải mua 1 ổ CD cắm qua usb Nếu máy có ổ mềm thì bạn tạo 1 đĩa mềm boot để khởi động, có thể lấy đĩa khác copy 1 chương trình kiểu như Universal TCP/IP Network. Để kết nối với máy tính khác chạy windows Vấn đề là card mạng của bạn có trong ds hỗ trợ của phần mềm ko. Nếu không thì phải có driver (for DOS) dành cho card mạng. nhưng mình nghĩ là có