Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Giúp em bảo vệ máy tính?

Nguyen Bich Hao10/06/2009 - 10:40

Lượt xem 196
Giúp em với! Thanks.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

10/06/2009 - 10:41
1. Giữ màn hình sáng sạch

Chỉ một vết ngón tay cũng đủ làm xấu đi bộ mặt hoàn hảo của chiếc PDA. Nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng bởi bạn có thể dễ dàng trang điểm khuôn mặt đáng yêu đó bằng cách lau màn hình thường xuyên. Hãy chọn một mảnh vải sạch không xơ cùng với một ít chất rửa kính, giống như bạn vẫn thường làm với cặp kính thời trang của mình hay với thấu kính của chiếc máy ảnh. Nhẹ nhàng lau bề mặt màn hình. Tuy nhiên, bạn không nên phun hoặc đổ trực tiếp chất lau thuỷ...
1. Giữ màn hình sáng sạch

Chỉ một vết ngón tay cũng đủ làm xấu đi bộ mặt hoàn hảo của chiếc PDA. Nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng bởi bạn có thể dễ dàng trang điểm khuôn mặt đáng yêu đó bằng cách lau màn hình thường xuyên. Hãy chọn một mảnh vải sạch không xơ cùng với một ít chất rửa kính, giống như bạn vẫn thường làm với cặp kính thời trang của mình hay với thấu kính của chiếc máy ảnh. Nhẹ nhàng lau bề mặt màn hình. Tuy nhiên, bạn không nên phun hoặc đổ trực tiếp chất lau thuỷ tinh lên màn hình PDA bởi chất rửa có thể bám vào các góc hoặc cạnh và làm ảnh hưởng tới khả năng cảm ứng của màn hình.

2. Bụi tĩnh điện

Do hiện tượng tĩnh điện, màn hình chiếc PDA của bạn sẽ dễ dạng bám bụi chỉ trong một thời gian ngắn. Để tránh điều khó chịu này, hãy lau màn hình với một miếng vải khô chống tĩnh điện thật sạch.

3. Hãy nhẹ tay

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của những chiếc PDA là màn hình cảm ứng. Bạn có thể nhập dữ liệu và thực hiện nhiều động tác khác chỉ đơn giản bằng cách gõ hoặc chạm vào màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn không dùng quá nhiều sức vào hành động này bởi điều đó có thể dẫn tới những vết xước trên bề mặt màn hình. Tương tự như vậy, đừng bao giờ chạm vào màn hình PDA bằng những vật khác ngón tay của bạn hoặc bút trỏ cảm ứng (stylus) mà nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng. Bút bi, bút mực, bút chì, móng tay, chìa khoá và bất cứ vật thể sắc nhọn nào cũng có thể tạo ra những vệt xước trên bề mặt cảm ứng.

4. Bảo vệ màn hình

Có một cách để bảo vệ màn hình chiếc PDA thân thiết của bạn là sử dụng một màn chắn bảo vệ - một lớp nhựa dẻo mỏng và trong dính trên bề mặt màn hình, có khả năng chống các vết trầy xước. Bạn có thể mua màn bảo vệ này ở bất cứ cửa hàng nào có bán PDA với giá không quá 01 USD.

Một số người sử dụng không thích dùng lớp chắn bởi chúng ảnh hưởng tới khả năng cảm ứng của màn hình với bút stylus hoặc khả năng hiển thị của màn hình. Chính vì điều này, chúng tôi gợi ý rằng bạn nên sử dụng thử một vài loại chắn màn hình khác nhau trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Thậm chí, có khả năng bạn sẽ quyết định không sử dụng bất cứ một loại màng chắn nào cả.

5. An toàn với vỏ bảo vệ

Màng chắn màn hình chỉ có thể bảo vệ màn hình cảm ứng của chiếc PDA, nhưng nếu bạn muốn có một giải pháp bảo vệ toàn diện cho chiếc PDA, hãy cân nhắc việc đầu tư một chiếc vỏ bảo vệ. Không quan trọng chất liệu của lớp vỏ chắn này, nó có thể làm từ da hoặc kim loại. Cũng không quan trọng việc nó là loại mở vỏ sò hay trượt, hoặc giá trị của nó là bao nhiêu, 10 hay 50 USD, điều quan trọng nhất là nó vừa với chiếc PDA và phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Khi đó, chiếc vỏ bảo vệ sẽ là tấm lá chắn giữ cho chiếc PDA được an toàn. Bạn có thể đặt mua vỏ bảo vệ trực tiếp từ nhà sản xuất PDA hoặc một nhà sản xuất linh kiện phụ tùng hay đại lý bán hàng cho bạn.

6. Chăm sóc bên ngoài

Bạn có thể làm sạch lớp vỏ ngoài của chiếc PDA và xoá những vết ngón tay, mực bẩn với một mảnh vài mềm và ẩm. Không nên sử dụng các hoá chất hoặc chất tẩy rửa mài mòn bởi chúng có thể làm hỏng hoặc xấu đi lớp áo khoác của PDA.

7. Cách dùng bút stylus

Bút trỏ cảm ứng (stylus) trông giống như một chiếc bút chì và cách sử dụng cũng giống như đối với bút chì. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng stylus không phải là một chiếc bút chì do đó, đừng bao giờ gọt, đẽo hoặc làm biến dạng công cụ này dưới bất kỳ hình thức nào. Một chiếc bút stylus thông thường sẽ không bị mòn và có thể được sử dụng lâu dài nếu bạn biết cách ‘sử xự’ với nó.

Trong trường hợp bút stylus bị gãy hoặc hỏng, hãy thay thế ngay lập tức. Bạn có thể mua bút stylus trực tiếp từ các nhà sản xuất hoặc từ một cửa hàng bán lẻ máy tính. Bất cứ loại bút nào cũng có thể dùng được song hãy cân nhắc một chiếc stylus phù hợp với chiếc máy PDA của bạn và vừa vào khe cắm stylus trên thân máy. Để bảo vệ chiếc bút, hãy cắm nó vào khe căm trên PDA hoặc trong vỏ bảo vệ khi không dùng tới.

8. Thường xuyên đồng bộ hoá.

Sẽ thực sự là một ý tưởng tốt nếu bạn có thói quen cập nhật và đồng bộ hoá chiếc PDA với máy PC, thậm chí ngay cả khi bạn nghĩ rằng chẳng có lý do gì rõ rệt cho việc trao đổi dữ liệu giữa hai loại thiết bị này. Quá trình đồng bộ hoá dữ liệu có thể đảm bảo rằng bạn đã có một phiên bản sao lưu các nội dung trong chiếc PDA, bao gồm cơ sở dữ liệu về danh bạ, lịch, v.v...

Bạn có thể thiết lập chế độ Hotsync hoặc ActiveSync giữa PC và PDA để đồng bộ hoá dữ liệu bất cứ khi nào bạn kết nối PDA với PC. Sử dụng tài liệu để có hướng dẫn sử dụng chi tiết và cấu hình các chế độ đồng bộ hoá.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn