Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Laptop có độ sắc nét đỉnh nhất nào phù hợp với bạn?

rtỵky04/06/2009 - 10:34

Lượt xem 384

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

04/06/2009 - 10:36
Cho dù bạn chọn mua notebook có Blu-ray hay HD-DVD, hãy tham khảo 5 loại notebook có màu sắc,chất lượng và âm thanh tuyệt hảo dưới đây để có lựa chọn thích hợp.


Hẳn các bạn có nhớ Betamax? Hãy quay trở về thập kỉ 80, dạng băng này trở nên lỗi thời sau khi VHS vượt qua trong cuộc chiến định dạng băng cassette. 20 năm sau, DVD đã mở đường cho hai định dạng có độ sắc nét cao không cân sức: Blu-ray Disc và HD-DVD. Cuộc chiến không mấy rõ ràng với player độc lập; các hãng notebook cũng tham gia tích cực trong cuộc chơi...
Cho dù bạn chọn mua notebook có Blu-ray hay HD-DVD, hãy tham khảo 5 loại notebook có màu sắc,chất lượng và âm thanh tuyệt hảo dưới đây để có lựa chọn thích hợp.


Hẳn các bạn có nhớ Betamax? Hãy quay trở về thập kỉ 80, dạng băng này trở nên lỗi thời sau khi VHS vượt qua trong cuộc chiến định dạng băng cassette. 20 năm sau, DVD đã mở đường cho hai định dạng có độ sắc nét cao không cân sức: Blu-ray Disc và HD-DVD. Cuộc chiến không mấy rõ ràng với player độc lập; các hãng notebook cũng tham gia tích cực trong cuộc chơi này. Trước khi bạn tự đưa ra quyết định, hãy đọc nhanh phân tích về HD hiện nay.

Trong khi các dạng này đều có chất lượng vượt trội, răng rãnh khe của Blu-ray cho phép lưu giữ nội dung nhiều hơn trên đĩa hai lớp -50GB trái với 30GB của HD-DVD. Blu-ray cũng thể hiện tốc độ truyền nhanh hơn:54Mbps chống lại 36.6Mbps của HD-DVD. Tuy nhiên chính vì lí do này mà Blu-ray có giá cao hơn HD-DVD. Mặc dù tính năng xem phim của cả hai dạng này giá đều $30, Blu-ray player riêng có thể đắt gấp đôi HD-DVD player. Trong khi Blu-ray có công suất cao hơn, nhưng cũng chỉ chạy lâu hơn HD-DVD 1giờ. HD-DVD phát được 9giờ.

Ngoài những điểm khác nhau về công nghệ cũng như giá cả, tính ích lợi cũng là nhân tố quyết định trong cuộc chiến định dạng đĩa này. Cho tới thời điểm này Blu-ray đang thắng thế. Được tạo ra bởi 9 công ty bao gồm cả Sony và Philips, dạng đĩa này được hỗ trợ bởi 8 nhà sản xuất phim lớn: Buena Vista, Fox, Lionsgate, MGM, Paramount, Sony, Walt Disney, và Wamer Brother. Dạng đĩa này cũng nhận được sự ủng hộ lớn của các tập đoàn như Apple, Blockbuster, Panasonic và Samsung. Tin tốt cho HD-DVD là Paramount, Universal, Wamer Brother và Netflix cũng cung cấp dạng đĩa này. HD-DVD có những công ty mẹ là Toshiba và NEC, cũng hỗ trợ riêng của New Line Cinema, Microsofl, Sanyo, Intel và HBO.

Thật may mắn, khi có sự chia đều ở các hãng notebook: Dell và Sony hỗ trợ Blu-ray, Toshiba hỗ trợ HD-DVD, Acer và HP hỗ trợ cả hai. Tuy nhiên, bất chấp các định dạng này, nếu bạn dự định móc nối laptop của bạn với HDTV bằng việc sử dụng cổng HDMI, nhưng bạn phải chắc chắn rằng laptop của bạn có độ phân giải được hỗ trợ phù hợp với TV của bạn. Ví dụ, nếu màn hình 42” có độ phân giải là 1080p thì laptop của bạn cũng phải có độ phân giải như vậy. Để có chất lượng và lựa chọn độ phân giải tốt nhất, hãy kiểm tra notebook có hình ảnh rõ nét của bạn từ 5 hãng trên.
Theo tapchilaptop.com
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn