Vấn đề về Pin của Laptop IBM?

Tôi đang dùng Laptop IBM R61, cài Ubuntu 8.10 song song với WinXP bản gốc của máy. Cài trên 2 phân vùng khác nhau chứ không phải dùng Wubi. Tôi không hiểu tại sao trên XP, pin laptop tôi xài 4 giờ thì Ubuntu chỉ xài được có 2 giờ 30 phút, đó là theo hiển thị trên màn hình, thực tế chỉ xài được hơn 2g mà thôi. Có ai có gói này để fix cục pin này chỉ giúp với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Việc thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc bạn dùng máy làm gì, nếu sử dụng/chạy chương trình ngốn nhiều resource của máy thì tự động thời gian sử dụng nó sẽ giảm xuống, thế thôi, làm sao mà "sửa" cho pin nó đầy lên được ?