Tầm 12 triệu bạn sẽ mua laptop của hãng nào?

Mình có nhu cầu mua lap tầm 12 triệu dùng cho nhu cầu làm việc (A.Cad, Word, Excel...) và nghe nhạc nhưng đang thực sự băn khoăn không biết nên chọn lựa dòng máy của hãng nào? Mình thống kê qua một số dòng máy phù hợp có cấu hình (T3200,T4200 hay Rm70, Rm72... Card đồ họa onboard 4500 hay Nvidia 8200,ATI HD3200) và giá thành phù hợp (theo quan điểm của mình): + Acer: dòng Extensa và Aspire - dòng này có một số lap sử dụng CPU T6400 hoặc card màn hình ATI 3470. Mình đang dùng Acer Aspire 4720 được 2 năm rồi, nói chung là cũng hài lòng trừ việc pin kém, ổ CD kêu to hơn cả tiếng nhạc và máy chạy không nhanh bằng các dòng máy khác có cấu hình tương đương ! + Asus: X87q hay X85s - dòng máy này thì mình kết lắm nhưng mà Asus thiên về hình thức như thế thì nội dung thế nào nhỉ ? Trên các diễn đàn nhận xét là Asus nghe nhạc không hay thế thì toi mất nửa nhu cầu sử dụng rồi! (hiện tại mình mới tìm được lap Asus 14'' mà mình thích màn hình 15.4'' hơn. ) + Compaq: CQ40, CQ45, CQ60 - hình thức đẹp nhưng nhiều người dùng quá - nhất là lão Boss mình (mình xui mà...) - đụng hàng ghét lắm... Bật nhạc thì tiếng bass mất hút, ngồi phòng kín mà tiếng nhạc cứ lạc đi đâu mất hết. Pin như lão boss mình dùng toàn ngồi xem dân trí mà cũng chỉ được 1.5 tiếng, nhìn khớp bản lề máy có vẻ không chắc + HP: mình không hiểu sao không thích thằng HP dù chẳng mấy ai kêu chắc tại cái gì nó cũng bình bình mà thường có xu hướng thiên về giải trí! Dịch vụ sau bán máy của cậu này nghe đồn kém lắm ! + Toshiba: Mình đang kết dòng này nhất, nhất là mấy em đuôi lẻ 05 ( nghe bảo dòng xuất Châu Á thì đuôi chẵn còn dòng 05 thì xuất Châu Âu và thị trường Bắc Mỹ), cấu hình vừa phải, chạy thì trơn tru, rất nhiều dòng màn 15.4'' mà có loa Harman Kardon (học tiếng Anh hay nghe nhạc dòng này thì cho mấy thằng Loa Desk 2.1 chạy theo đứt hơi...) phải tội Pin siêu lởm mà máy thì xấu tệ ... + Các dòng Dell (không có bảo hành VN), Gateway (quá bình thường mà lại đắt 1 cách vô cớ), Lenovo (máy tàu, ghét không cần giải thích), Axixoo (nghe tên đã thấy chán), Samsung, LG (đồ nào của đội này thì cũng lởm ), Sony ( chỉ dám thôi), Alienware () không trong list shopping. Hiện tại mình đang , rất mong được sự giúp đỡ của các pro...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tầm tiền đấy bác có thể có nhiều lựa chọn rồi, nếu xét về bảo hành tiện và mẫu mã thì bác mua HP dùng là hợp lý.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Kiếm con HP 6910p business 2nd nào ngon cũng dc bác ạ! dòng HP business chạy lành và mát máy lắm, ko như những dòng giải trí hay mấy dòng cấp thấp như CQ, V, hay DV đâu. Con 6910p này thì ít cũng phải còn bh toàn cầu hơn 1 năm, nhiều thì hơn 2 năm dùng thoải mái. kiếm con nào có ATI X2300 512MB là chắc cũng đủ cho bác xài rồi. Hp được cái bảo hành tốt, nhanh hơn nhiều các hãng khác,ngay cả hagnf xách tay cũng dc bảo hành theo part chứ ko cần tem hay phiếu bảo hành gì cả. Không thì em có con này giới thiệu với bác là con HP nw8440 là dòng máy trạm âm thanh đỉnh của đỉnh, VGA ATI Fire GL V5200 chuyên đồ họa nặng. Dòng này thuộc dòng hi-end đắt nhất của HP, mặc dù máy cũ nhưng còn bh toàn cầu gần 1 năm nữa, bằng với mấy dòng giải trí máy mới rồi còn gì
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn cần cấu hình cao có thể tham khảo model mới của Acer Extensa 4630, cấu hình cao, kiểu dáng chắc chắn, giá thành rẻ vào khoảng trên 12tr một chút Acer EX 4630-642G25Mn (LX.EAY0C.035) Intel® Core 2 Duo T6400 (2.0GHz, 2MB L2 800MHz FSB), 2GB 667/800 MHz DDR2 SDRAM, 250GB SATA 5400rpm, 14.1" WXGA 1280x800; Intel GMA 4500HD, DVD+/-RW SuperMulti DL, 802.11 bgn/ NIC 10/100/1000, Modem 56K, ReaderCard, Webcam, Bluetooth, 6-cell Li-Ion battery/ 2.4kg/Linux.