Nhờ tư vấn sự cố Pin laptop Dell D830 ?

Chào các bạn, mình đang xài con Dell Latitude D830 mua lại của thằng bạn cách đây gần 2 năm. Mấy bữa trước, cục pin (6 cell) vẫn còn xài tốt, thời gian sử dụng tầm 1h45', chạy pin hoặc cắm xạc xài không vấn đề gì. Gần đây thỉnh thoảng có hiện tượng, nếu xài pin gần hết mà cắm xạc vào là nó tắt ngúm. Hôm qua đang xài pin, cắm adapter vào thì cái đèn báo xạc nó cứ chớp xanh chớp đỏ, rồi thì sau đó không xạc vô được nữa. Giờ muốn xài phải cắm adapter chứ không xài pin được. Các bác có kinh nghiệm tư vấn gấp dùm mình với. Cảm ơn nhiếu
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo những gì bác nói chắc cục pin của bác bị hư mạch rồi. bác ra mấy tiệm sửa pin uy tín để người ta kiểm tra xem có thể khắc phục được không. không thì bác phải thay mạch pin hoặc cách cuối cùng: mua pin mới. Tình trạng của bác giống mấy máy T60 của IBM.