Bị điện giật khi sờ vỏ máy laptop Sony Vaio

Tôi mới mua một chiếc Sony Vaio VGN-CR120E/R tại Litek. Vấn đề là máy có một vành bằng thép mạ quanh viền và khi gõ văn bản cứ bị phóng điện vào cổ tay(khi cắm sạc). Khi mang đến Litek họ đo dòng điện: >70 volt AC (xoay chiều!!!!). Thật sự là bây giờ rất bức xúc vì họ nói đó là lỗi hay gặp của dòng Vaio và không chịu đổi máy. Xin hỏi mọi người có ai gặp trường hợp như tôi không và cách xử lý như thế nào? Mua cái máy 1500$ về mà dùng như thế không chấp nhận được, chưa kể nguy hiểm như thế nào khi sử dụng!!!!
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Nếu nó giật mạnh quá thì phải bắt đổi lại thôi, còn chỉ tê nhẹ thì mình sử dụng con T43, phần mousepad thỉnh thoảng nó cũng tê tê nửa. Thật sự mà nói là do Việt Nam mình sử dụng điện chỉ 2pha thôi nên không có dây tiếp đất nên rất dễ xảy ra trường hợp này. Khuyên vui: Làm dây tiếp đất để nối vào máy hoặc bạn thử đổi jack cắm điện bằng cách xoay đổi cực âm và cực dương với nhay xem nó hết giật không. Còn chia buồn nếu bên bán ko đổi chỉ có nước leo lên ghế mũ, mang giày vào khi sử dụng máy tính.
Bùi Thị Ngọc Luận
Trả lời 3 năm trước
GIẬT BẮN MÌNH NHA HUHU