Giúp chọn Cấu hình laptop cho dân lập trình?

Tôi muốn mua một chiếc laptop phục vụ cho việc lập trình của tôi với yêu cầu máy phải đủ sức chịu đựng được các phần mềm lập trình rất nặng và chạy bền bỉ. Vì tôi đang học lập trình phần mềm nên không hiểu lắm về phần cứng. Tôi nên chọn cấu hình máy như thế nào với số tiền 15 triệu? Và nếu không giới hạn số tiền thì nên chọn cấu hình như thế nào?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tôi không hiểu bạn lập trình gì mà rất nặng, vì thông thường lập trình không yêu cầu máy cấu hình cao ( trừ lập trình game thương mại, chắc bạn đang học thì không phải lập trình game rồi). Hơn nữa, trong lập trình thì chắc bạn cũng biết đến đánh giá độ phức tạp tính toán và tối ưu ( bộ nhớ hoặc thời gian xử lý,...) như vậy lại càng không cần máy cấu hình nặng! Với giá tầm 15 triệu thì bạn có rất nhiều lựa chọn máy với cấu hình cao đủ đáp ứng yêu cầu của bạn, tuy nhiên theo tôi bạn nên chọn dòng máy Dell hoặc Toshiba hoặc IBM hoặc NEC, còn những dòng khác tất nhiên là cũng được nhưng tính về tuổi thọ, độ bền, độ ổn định thì kém hơn. Hàng Acer thì khoảng 1 năm trở lại đây máy rất hay bị lỗi, có công ty còn không dám nhập hàng nữa vì phải bảo hành quá nhiều. Cấu hình với tầm giá trên thì Chip là Core 2.0, Ram từ 3Gb-4Gb, ổ cứng 160 -250Gb, có webcam, ổ ghi DVD, khe đọc thẻ reader, wireless,...