Tư vấn mua máy tính trả góp?

Em muốn mua máy tính trả góp sản phẩm là hp gía 12-14triệu , mua ở đâu, thủ tục trả góp ra sao?
Chita
Trả lời 14 năm trước
Ký sự mua laptop Ngày 20.3.2008: Tôi có dạo qua một số website để tìm hiểu các chương trình trả góp laptop với ý định sắm một chiếc nhằm phục vụ cho công việc và học tập trong thời gian tới. Trong quá trình tìm kiếm, tôi có bắt gặp chương trình “Búng tay có ngay laptop” được giới thiệu trên website của Thế Giới Di Động. Nội dung của chương trình trả góp này cho phép người vay vốn mua laptop với 0% lãi xuất và máy mà tôi chọn là chiếc Acer TrateMate 4520 với giá hơn 12 triệu. Ngày 21.3.2008: Tuy địa chỉ các địa điểm phỏng vấn trên web đã ghi rõ bao gồm 5 địa điểm ở khắp TP.HCM, nhưng để an toàn, tôi vẫn gọi điện thoại đến số 1900 561 292 để hỏi rõ chi tiết. Và nhân viên trực tổng đài này đã hướng dẫn tôi đến siêu thị Thế Giới Di Động tại 182 Nguyễn Thị Minh Khai hoặc 708 Nguyễn Trãi để làm thủ tục, hồ sơ… Trưa hôm đó, tôi cùng mẹ lên 182 Nguyễn Thị Minh Khai (từ nhà lên đây khoảng 30′) để làm thủ tục. Tuy nhiên, nhân viên tại đây đã từ chối với lý do không có nhân viên và chỉ tôi qua 708 Nguyễn Trãi. Mất thêm 30′ nữa để chạy từ Nguyễn Thị Minh Khai sang 708 Nguyễn Trãi. Tại đây vừa vào là thấy bàn làm việc của SG VietFinance (SGVF - quỹ tín dụng, hỗ trợ chương trình trả góp này) được vây quanh bởi khá đông người muốn mua hàng. Như thông tin ghi trên web, tôi đến bàn và nộp hồ sơ bao gồm Hộ khẩu và CMND. Tuy nhiên, sau khi chờ đợi 30′ thì nhân viên SGVF đã từ chối hồ sơ của tôi và yêu cầu tôi phải lấy giấy thêm giấy đăng ký của SGVF và yêu cầu xác nhận tại phường. Tôi phải mất thêm 15′ nữa để lấy được 1 mảnh giấy duy nhất vì phải đợi cô nhân viên làm xong mớ hồ sơ nọ trước khi được ra về trong nỗi bực dọc. Ngày 22.3.2008: Chuẩn bị xong toàn bộ giấy tờ, chiều 22.3.2008 lúc 14h tôi lại cùng mẹ lên Thế Giới Di Động 708 Nguyễn Trãi với ý nghĩ “búng tay có ngay laptop” như quảng cáo. Thế nhưng, cái tôi nhận được thì hoàn toàn trái ngược. Đầu tiên, nhân viên nam của SGVF cho biết: “Chương trình “Búng tay có ngay laptop” đến ngày 29.3.2008 mới bắt đầu (?!). Tuy nhiên, vẫn có thể mua laptop trả góp với điều kiện có lãi, mỗi tháng khoảng 200.000đ“. Khoảng 30′ sau, một người khác cũng hỏi về chương trình này và nhân viên ấy lại trả lời: “Hiện tại dòng máy này đang bị lỗi phần mềm, phải đợi chuyên gia từ Pháp sang sửa, nên chưa thể bán được” (?!). Do bản tính nôn nóng, nên tôi quyết định chấp nhận hình thức trả lãi này và tìm chọn một con laptop khác dĩ nhiên với cấu hình cao hơn cái Acer Tratemate 4520 định mua ban đầu. Sẵn có máy tại đây, tôi vào web của Thế Giới Di Động để tra cứu và chọn cho mình IBM Lenovo (không nhớ series) với giá 16 triệu. Sau 2 tiếng chờ đợi, mớ hồ sơ của tôi cũng được nhân viên nữ của SGVF ngó ngàng tới. Câu đầu tiên chị ấy hỏi là: “Anh đã sang 182 Nguyễn Thị Minh Khai chọn máy chưa?“, tôi trả lời: “Em chọn trên web TGDĐ rồi” và đưa series máy cho chị ấy. Chị ấy nhấc điện thoại rồi gọi sang TGDĐ Minh Khai để hỏi xem còn hàng không, sau đó quay sang tôi lắc đầu: “Hết hàng rồi anh ơi!” và không quên nhắc thêm: “Anh chịu khó sang Minh Khai chọn máy rồi quay lại đây nha” rồi dẹp mớ hồ sơ của tôi sang một bên để tiếp tục người khác. Dĩ nhiên, chẳng đời nào tôi lại bỏ thêm 30′ để chạy ngược lại 182 Nguyễn Thị Minh Khai. Trong đầu vẫn nghĩ đơn giản: “Web để làm gì mà không tra nhờ?“. Lần này để chắc ăn, tôi chọn 1 lúc 2 em IBM Lenovo ở gần đó, một em 17 triệu và 1 em 14 triệu rồi quay trở lại bàn hồ sơ với một niềm tin mãnh liệt. Như thường lệ, chị ấy lại gọi sang TGDĐ Minh Khai kiểm tra và lại quay sang tôi lắc đầu: “Hết hàng rồi anh ơi!“. Hơi bực mình, nhưng cũng ráng quay qua máy kiếm thêm, lần này là con Acer khoảng 15 triệu. Oái ăm thay, một lần nữa chị ấy lại gọi điện kiểm tra và lại thông báo: “Hết hàng rồi anh ơi!“. Ức chế! Một phần vì cái trò “hết hàng” của ả, một phần vì cả 2 nhân viên này đều làm việc hết sức lề mề. Nên tôi hỏi luôn số điện điện thoại TGDĐ Minh Khai để khỏi trực tiếp cho tiện. Lần này là họ nhà Dell: Vostro 1400 và Inspiron Red 1420. Tuy nhiên, lần cuối này cũng không khá hơn bao nhiêu, câu trả lời vẫn quen thuộc: “Hết hàng rồi anh!“. Điên tiết, tôi quát qua điện thoại: “Mấy anh làm ăn kiểu gì hỏi đến cứ hết hàng trong khi website vẫn đầy đủ là sao?” thì anh ấy lịch sự: “Website chỉ dùng để tham khảo thôi, có gì anh đến 182 Nguyễn Thị Minh Khai chọn trực tiếp nhé“. Đến đây thì đồng hồ đã điểm 17h30, tương đương với việc mất cả một buổi chiều gần 4 tiếng kẹt trong cái vòng luẩn quẩn này và không làm được bất cứ một cái gì cả. Bỏ về, lòng tự hứa không bao giờ trở lại siêu thị di động được gọi là lớn nhất TP. HCM này lần nào nữa. Phong cách làm việc và tổ chức thiếu chuyên nghiệp 1. Thiếu chuyên nghiệp thấy rõ nhất là sự bất nhất giữa thông tin trên website và sự thật, thể hiện ở các điểm sau: * Địa điểm làm hồ sơ: Trên web là 5 điểm nhưng thực tế chỉ có 1 điểm là 708 Nguyễn Trãi. * Thủ tục làm hồ sơ: Trên web chỉ yêu cầu Hộ khẩu và CMND, hoàn toàn không đề cập gì đến giấy đăng ký của SGVF có xác nhận của phường. Vậy nhỡ người nào từ Đồng Nai lên mua thì sao? * Thời gian tiến hành chương trình: Theo nhân viên thì đến 29.3.2008 mới bắt đầu nhưng từ 20.3.2008 đã xuất hiện quảng cáo trên web, ngoài ra không hề đề cập đến thời gian nào khác. * Dữ liệu: Trên web mặc dù có hình ảnh, giá cả, bình luận và hiện trạng (còn hàng/hết hàng) đầy đủ, nhưng thực tế gọi đến là báo hết hàng (hay không có hàng?). 2. Cái thiếu chuyên nghiệp thứ hai và cũng rất lố bịch là tổ chức gian hàng bán máy ở một nơi (182 Nguyễn thị Minh Khai) trong khi làm thủ tục lại ở một nơi khác (708 Nguyễn Trãi). Như vậy, để mua được laptop, người mua phải đánh ít nhất 2 vòng thành phố để lựa chọn và làm thủ tục (?!) 3. Thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức nhân sự. Dễ thấy từ hôm 20.3.2008 là số người tham gia và chương trình này là rất đông. Tuy nhiên, SGVF & TGDĐ lại chỉ bố trí 2 người để làm toàn bộ công việc trên (nhân viên nam duyệt, nhân viên nữ phỏng vấn). Hậu quả là người mua phải chờ ít nhất 3 tiếng để có được cái mình muốn trong khi quảng cáo là “búng tay có ngay laptop” (?!). Chưa kể, anh chàng nhân viên nam khi được hỏi còn nổ: “Dàn máy này vài chục nghìn USD nên không thể trang bị nhiều được” (?!) trong khi chị nữ thì có tốc độ gõ phím thuộc loại tập sự, lần đầu tiếp xúc với máy vi tính 4. Phong cách làm việc quan liêu. Ngày đầu đến và đợi 15′ chỉ để lấy một mảnh giấy duy nhất bởi vì nhân viên cứ: “Đợi làm xong hồ sơ này đã!”. Còn ngày hôm sau thì giữa một đống người chờ chực, mà nhân viên nam vẫn can đảm “giải đáp thắc mắc về tin học” qua điện thoại cho một chị nào đó cùng công ty. Tình hình là cách đây mấy hôm, cô bạn mình cũng bị “củ hành” khi đến Thế Giới Di Động để làm cái này. Do đó, bạn nào có ý định đến với siêu thị di động lớn nhất TP. HCM này thì hãy suy sét cẩn thận nhé
Chita
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử tham khảo chương trình này của bên Đăng Khoa xem sao [quote] Với sự hợp tác của các ngân hàng, các công ty máy tính trên địa bàn Hà Nội đang rầm rộ triển khai các hình thức bán hàng trả góp cho người tiêu dùng. Mỗi nơi một vẻ, nhưng mục đích cuối cùng của các chương trình hợp tác này là: Giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội sở hữu, nâng cấp máy tính của mình khi đã có sẵn trong tay một số tiền nho nhỏ .. [b] Đa dạng hình thức mua hàng IT trả góp[/b] Nếu Bee-Next phối hợp với Prudential thực hiện chương trình Bán máy tính xách tay trả góp với nội dung: Mỗi khách hàng tham gia chương trình phải trả trước 10% giá trị đơn hàng, chịu lãi suất 1,3%/tháng, số tiền có thể vay tối đa là 32 triệu đồng, sản phẩm có thể mua được là các loại máy tính xách tay của Acer, HP, Lenovo..., thì công ty Thế giới Di động cũng phối hợp với ngân hàng An Bình (ABBank) thực hiện chương trình bán laptop trả góp áp dụng cho nhãn hiệu HP- Compaq với nội dung: Người được xét mua trả góp không phải trả tiền trước mà sẽ trả dần bằng cách: cộng tổng số tiền được vay với lãi suất 0,98%/tháng chia đều cho thời gian vay (từ 1 - 3 năm)/ tháng... Mới đây nhất, Siêu thị máy tính Đăng Khoa - 29 Ngọc Khánh đã phối hợp với ngân hàng Teckcombank triển khai thực hiện chương trình: “Mua máy tính trả góp lãi suất = 0%” với các nội dung: Không phải trả lãi suất, không phải thế chấp tài sản, giá trị được vay tối đa 70% tổng giá trị đơn hàng, Thời hạn vay tối đa 12 tháng và hạn mức cho vay từ 2tr đến 20tr. Thủ tục giải quyết đơn giản nhanh gọn... [b]Mua hàng IT trả góp ở đâu?[/b] Không cần phải đầu tư ngay một số tiền quá lớn, bạn vẫn có thể sở hữu được những sản phẩm IT phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, hoặc nếu bạn đã có sẵn một khoản tiền nho nhỏ nhưng chưa đủ để mua một bộ máy như ý thì đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể nâng cấp cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên trước khi tham gia vào chương trình này, bạn phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về nội dung của các chương trình bởi không phải tất cả các nhà cung cấp, các công ty đều áp dụng chung một hình thức bán hàng trả góp. Một số trung tâm chỉ thực hiện bán máy tính xách tay trả góp, một số lại chỉ thực hiện bán trả góp cho đối tượng giáo viên và học sinh, sinh viên, một số nơi lại chỉ áp dụng bán trả góp với những bộ máy tính đã được lên cấu hình sẵn.... Tại siêu thị máy tính Đăng Khoa, tuy nội dung thông điệp đưa ra là: Mua máy tính trả góp không phải trả lãi suất, không phải thế chấp tài sản, nhưng các sản phẩm áp dụng cho chương trình bán trả góp lại vô cùng phong phú và đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn tất cả các sản phẩm IT hiện có tại Siêu thị để mua với hình thức này miễn sao tổng giá trị đơn hàng các sản phẩm bạn mua tương ứng với số tiền mà bạn hiện có và được vay từ ngân hàng bởi ngân hàng chỉ có thể cho bạn vay 70% giá trị đơn hàng với mức tối đa là 20.000.000 đồng. Bạn có thể truy cập vào website:[url=http://www.dangklhoa.vn] www.dangklhoa.vn[/url] hoặc gọi đến số 04.7724772 để tìm hiểu thêm thông tin về nội dung và các quy định của chương trình “Mua máy tính trả góp lãi suất = 0%” tại Siêu thị máy tính Đăng Khoa. [/quote]
nguyenthimychi
Trả lời 12 năm trước

bạn zô thử muahangtragop.com xem nhé, ở đây thủ tục đơn giản mà lãi suất thấp nữa

Gau Con
Trả lời 12 năm trước

em cũng tính mua, chỗ nào thủ tục càng đơn giản càng tốt, các bác giúp em với, em ở hcm