Apple sẽ trang bị cảm biến 3D cho camera sau của iPhone 9

Theo thông tin mới nhất, Apple dự định sẽ phát triển cảm biến 3D cho camere sau cho mẫu iPhone trong tương lại giúp tăng cường thức tế ảo AR.

Sau khi tích hợp cảm biến 3D dành cho camera trước của chiếc iPhone X vào hồi tháng 9, hãng công nghệ Apple vẫn đang tiếp tục đầu tư vào tính năng này để nâng cao trí tuệ nhân tạo cho camera sau.

Apple đã tiến hành thử nghiệm bộ cảm biến sử dụng phương pháp tiếp cận thời gian bay để tính toàn toán thời gian cần thiết để các tia laser phóng lên xung quanh vật thể để tạo ra một bức tranh ba chiều về môi trường, khác so với cách mà FaceID hoạt động khi sử dụng một hệ thống ánh sáng được cấu trúc để tia laser chiếu lên toàn bộ khuôn mặt và đo độ biến dạng.

Hãng công nghệ Táo Khuyết đặc biệt quan tâm đến công nghệ này vì nó dựa vào một bộ cảm biến tiên tiến hơn bộ cảm biến được trang bị cho iPhone X mà đòi hỏi vị trí “chính xác”. Tim Cook cũng như những người điều hành của Apple tin tưởng và đặt mối ưu tiên hàng đầu lên công nghệ AR, một công nghệ có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển của hãng.

Hiện tại, Apple đang đàm phán với một vài nhà cung cấp để có thể phát triển và sản xuất công nghệ này cho camera sau, dự kiến sẽ phát hành sản phẩm mới nhất được tích hợp cả tính năng FaceID và cảm biến camera sau trong năm 2019.

Chưa có câu trả lời nào