IPhone 8 sẽ có gì mới vào 2017?

Bỏ qua iPhone 7s Apple quyết định ra mắt iPhone 8 trong năm 2017

Năm sau sẽ kỷ niệm thiết bị iPhone tròn 10 năm ra đời. Không có bất ngờ gì khi Apple quyết định ra mắt iPhone 8 với nhiều tính năng vượt trội.

Apple ra mắt iPhone 8 hứa hẹn nhiều cải tiến đáng chú ý

Apple quyết định cho ra đời iPhone 8 như là một lần nữa khẳng định thương hiệu của mình. Với sản phẩm này, Apple dường như đã thay đổi toàn diện từ mẫu mã đến tính năng. Vậy, iPhone 8 có những cải tiến nào đáng chú ý?

Ra mắt iPhone 8 dùng màn hình OLED

Liên tục trong những tháng qua, thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được trang bị màn hình OLED thay vì IPS như hiện nay.

Màn hình OLED dự đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 8

Mới đây nhất, thông tin rò rỉ cho rằng hiện Táo khuyết đang xem lại một bằng sáng chế cho phép màn hình có thể gập được đã đăng ký vào năm 2013. Công nghệ mới này của Apple mới chỉ thực hiện trên màn hình OLED .


Mặt lưng được thiết kế lại hoàn toàn

Nhiều thông tin từ các nhà cung cấp rò rỉ rằng, mặt lưng iPhone 8 sẽ không còn được làm từ nhôm nguyên khối nữa. Thiết kế mặt kính sẽ được đưa trở lại từ iPhone 4/4S lên iPhone 8. Tuy nhiên, thiết kế mặt kính có điểm hạn chế lớn nhất là rất dễ bị nứt vỡ khi va chạm mạnh.

Nắp lưng iPhone 8 sẽ như thế nào?

Một vấn đề nữa đối với mặt kính chính là trọng lượng. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến, màn hình ngày càng mỏng và nhẹ đi thì điều này sẽ được giải quyết ổn thỏa. Hơn nữa, Apple tin rằng, điện thoại mặt kính sẽ thu nhận sóng tốt hơn,dễ dàng hơn, đồng thời hỗ trợ tính năng sạc không dây tốt hơn.

 

Hỗ trợ bảo mật mống mắt sẽ được tích hợp khi iPhone 8 ra mắt

Bảo mật mống mắt chưa chứng tỏ được gì nhiều trên Galaxy Note 7

Theo báo cáo của một công ty sản xuất Đài Loan Xintec, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip quét mống mắt và tin rằng một số lượng lớn trong đó sẽ được dùng cho iPhone 8.

 

Loại bỏ phím Home hoàn toàn

Nhiều người tin rằng, Apple sẽ loại bỏ Home truyền thống hoàn toàn. Thay vào đó, iPhone 8 sẽ được trang bị một nút bấm cảm ứng kỹ thuật số giấu khéo léo phía dưới màn hình hoặc thậm chí sử dụng tính năng 3D Touch để thay phím Home.

Nhiều hình ảnh Render đã được ra mắt về mẫu iPhone 8 trong tương lai. Có phải rằng phím Home sẽ bị xóa sổ khỏi màn hình phía trước?

iPhone 8 hỗ trợ tính năng AR

AR (augmented reality - thực tế tăng cường) là công nghệ đang được Apple quan tâm đầu tư phát triển thay vì VR. Tính năng này mới được Magic Leap và Microsoft giới thiệu đem lại phấn khích lớn cho người dùng.

Công nghệ thực tế ảo tăng cường mới chắc sẽ là xu hướng của tương lai

Nếu như người chơi mãi phải đắm chìm trong thế giới ảo với VR, thì người dùng công nghệ AR sẽ được trải nghiệm, tương tác với vật thể ảo trong môi trường bên ngoài theo thời gian thực. Điều đó giúp cho người dùng có được trải nghiệm không gian ảo được chân thực nhất.

 

Chưa có câu trả lời nào