Tại sao giá các sản phẩm điện thoại di động trong Miền Nam lại rẻ hơn ngoài Bắc?

Hay là do đó chỉ là hàng Second-hand? Mình thấy trong Nam giá rẻ hơn ngoài Bắc đến gần 1 triệu (Ví dụ: Sony Ericsson K810i trong Nam bán [red]4.100.000 VNĐ[/red] tại [blue]CỬA HÀNG ĐTDĐ VIỄN MINH[/blue], ngoài Bắc bán [red]5.080.000 VNĐ[/red]) tại [blue]Công Ty TNHH Toàn Anh[/blue]? Nếu mua trong đó rồi chuyển ra ngoài này thì có được không? giả sử bị hỏng thì bảo hành như thế nào?
quaque
Trả lời 15 năm trước
Đừng vội xem báo giá trên net và kết luận vì: 1- Có hàng bán không 2- Giá đã update chưa 3- Đã ính VAT chưa. 4- Chế độ bảo hành có khác nhau không? Theo suy nghĩ của mình, có thể là do nguyên nhân thế này: - Nếu có kênh phân phối tại VN, thì giá sẽ xêm xêm nhau. Do nhà phân phối đã qui định mức giá rồi. - Nếu chưa có kênh phân phối, bắt buộc các đại lí phải tự nhập hàng, hư hỏng phải tự gửi đi bảo hành, do đó đội chi phí lên cao. - Nếu mua tại hcm thì hỏng thì vẫn mang ra được trung tâm bảo hành của hãng tuy nhiên nếu vừa mua xong mà hỏng thì chắc chắn là không thể gửi hàng để đổi máy rồi [:(]