Điện thoại chụp ảnh trợ sáng bằng đèn LED hoặc XENON - đèn nào ưu việt hơn?

Hẳn là khá nhiều bạn dùng điện thoại có chức năng chụp ảnh và thỉnh thoảng có dùng để chụp ảnh. Đa số các máy điện thoại hiện nay đều trợ sáng bằng đèn LED, một số máy đời mới có đèn flash Xenon (như đèn của máy ảnh) Chắc là đèn nào thì cũng có ưu nhược điểm của nó khi dùng để trợ sáng trong chụp ảnh, nên các hãng điện thoại đều sản xuất cả 2 loại đèn đồng thời. Vậy cụ thể ưu nhược điểm của từng loại đèn như thế nào? các bạn hiểu biết về lĩnh vực này xin chia xẻ chút ý kiến kinh nghiệm.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 14 năm trước
Đèn LED chiều sáng nhẹ và tươi màu, hỗ trợ quay phim tốt, trong khi đèn Xenon trên camera phone có ánh sáng mạnh, tập trung vào vật thể. Mặc dù hiện tại, công nghệ chụp hình trên camera phone cho phép sáng tác các bức ảnh với ISO lên tới 1.600, nhưng trong một số trường hợp môi trường ánh sáng kém, đèn flash trên di động vẫn còn hữu dụng. Đèn flash LED hay đèn Xenon đang là hai đối thủ ngang tài trên lãnh địa này. Nếu như đèn LED hỗ trợ tốt cho việc quay video, hình ảnh chiếu sáng đầy đủ, màu sắc mềm mại thì đền flash Xenon lại trở nên mạnh mẽ khi bật. Ánh sáng của đèn Xenon lóe mạnh và chiếu sáng đúng lúc chụp ảnh, tuy nhiên trang bị này lại không hỗ trợ được khi quay phim.