Nên hay không nên mua hàng xách tay?

Tôi nghĩ rằng khuyên ai đó mua hàng xách tay là vô trách nghiệm. Tại sao phải mua hàng xách tay khi hàng chính hãng có ở Việt Nam? Theo tôi, câu tiền nào của ấy là không bao giờ sai. Tôi nghĩ, ít tiền thì đừng chơi hoặc chơi đồ ít tiền. Mua hàng xách tay, không chừng rẻ sẽ thành đắt. Tên người gửi: Phạm Xuân Thạch Email: thachpx@...
Hà Nội
Trả lời 14 năm trước
Bạn nói khuyên ai đó mua hàng xách tay là vô trách nhiệm, tức là hàng xách tay toàn đồ chất lượng thấp, trôi nổi, vậy tại sao những cửa hàng bán đồ xách tay vẫn sống tốt? Ngườì trước dùng thấy không sao, khuyên người sau mua, có gì là vô trách nhiệm? Còn tại sao mua hàng xách tay khi có hàng chính hãng ở Việt Nam? Có những model, như Sony Ericsson K850, hàng chính hãng tới 8,4 triệu đồng. Với giá này, mua điện thoại xách tay C905 - model mới hơn, hiện đại hơn - vẫn thừa 1 triệu đồng. Giá rẻ hơn, nhưng không có nghĩa là tiền nào của nấy đâu bạn ạ, nếu không thì người ta mất công bảo hành làm gì? Người có ít tiền, nhưng muốn thỏa mãn niềm đam mê công nghệ thì dùng hàng xách tay. Đừng thu hẹp lựa chọn của những người mê công nghệ.
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi, hàng xách tay không hẳn không có chất lượng tốt. Các hãng sản xuất đều chia thị trường thành những đối tượng riêng biệt, với tiêu chuẩn chất lượng khác nhau nhằm phục vụ tốt hơn. Ví dụ, thị trường loại một là các nước phát triển cao ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Thị trường loại hai là các nước phát triển ở các châu lục khác. Thị trường loại ba là các nước đang phát triển như Việt Nam ta. Tùy theo thị trường mà chất lượng của cùng một sản phẩm cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Điều đó cũng lý giải vì sao bạn ở trên mua E71 tại Phần Lan mắc hơn nhiều so với tại VN. Vấn đề làm cho hàng xách tay trở nên "tai tiếng" là do sự tham lam của một số người bán, vì muốn lợi nhuận cao nên nhập máy đã qua sử dụng gọi là "hàng lướt" hay những máy có nguồn gốc từ Trung Quốc, trôi nổi trên thì trường gọi là "hàng nhái", để bán cho người tiêu dùng. Cũng có trường hợp hàng xách tay là hàng tốt nhưng gặp vài lỗi kỹ thuật nhỏ và không được phép tiêu thụ ở thị trường loại một vốn có tiêu chuẩn khá cao và khắt khe về chất lượng sản phẩm. Thứ hai, mua hàng xách tay đa phần là "trốn thuế" điều này cũng dẫn đến sự bất bình của một số người vì không "ích nước, lợi nhà". Nói chung hàng xách tay bản thân không xấu, thậm chí còn tốt hơn hàng chính hãng ở một số khía cạnh nào đó. Đặc biệt là về giá cả, đây là điều khiến nhiều người tìm đến hàng xách tay. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, các bạn đừng nên tham rẻ quá mà lờ đi nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Nếu có ý định mua hàng xách tay các bạn nên tìm đến những cửa hàng bán hàng xách tay uy tín. Và quan trọng là nên trang bị nhiều kiến thức cơ bản để mua được sản phẩm chất lượng tốt. Tìm mua hàng xách tay cũng lắm gian nan, nhưng đầy thú vị, hơn là chỉ mang tiền đến thẳng cửa hàng nào đấy mua về hàng chính hãng.
nguyen duy phuong
Trả lời 12 năm trước

hajzzz,may nguoi co tien dau hieu dc tinh canh cua nhung nguoi ham me cong nghe ma k du tien,noi thuc ra la phaj cam on nhung nguoi ban hang xach tay nua do,nho ho ma nhung nguoi it tien hon dc thoa dam me do

nguyen duy phuong
Trả lời 12 năm trước

noi chung la cung dc,tien nao cua ay ma,lam j co iphone chinh hang 3tr ma mua chu,chi co hang xach tay thoi