Đi mua điện thoại mà bực mình quá đi mất. Mọi người vào xem để rút kinh nghiệm nhé

[b]Mình cùng bạn ra Điện biên phủ, Mobi Max thì phải. Mình hỏi con C702i. Nguyên văn buổi nói chuyện như sau : Cường : Chị ơi cho bọn em lấy con C702 ( bọn mình đã ra đây xem máy và quyết định mua con này ) Nhân viên : Vâng, lấy cho anh ấy con C702 nhanh lên ..... Nhân viên mang máy ra Cường : Chị ơi, mình muốn kiểm tra máy một chút trước khi quyết định lấy, chị đừng vội dán tem bảo hành vào nhé Nhân viên: được anh ạ 2 cô nhân viên vừa dứt lời nói câu đó xong, lấy ngay bút ghi luôn vào hóa đơn thanh toán số seri máy, rồi dán ngay tem vào pin??? Mình kiểm tra máy, bật nhạc lên nghe thử, thấy âm thanh sau khi chỉnh Eliquazer lên, tất nhiên không phải để to hết cỡ, thấy rõ ràng hơi rè một chút, khác hẳn máy mình thử hôm qua Nhân viên : Anh chị ơi, đây là thẻ bảo hành chính hãng ạ Cường : Chị ơi, sao thời gian bảo hành trên thẻ xanh ( thẻ bảo hành của sony ) lại ghi ngày hết hạn là tháng 11/2009 ??? Nhân viên : Bạn ơi, đây là lô hàng bên mình, cái nào cũng như thế, nếu bạn thích mình sẽ nợ phiếu bảo hành và hẹn bạn cùng lắm là 01/05 trả lại bạn phiếu bảo hành mới ( Nhân viên nhăn mặt ). Nếu không thì đây ( giơ hóa đơn ) cũng là phiếu bảo hành tại của hàng. Anh có thể mang máy qua đây để sửa Cường : Chị ơi, tại sao lại thế ạ, Giả sử tôi mua máy, không thích dùng bán lại, mà người mua thấy thời hạn bảo hành ghi trên thẻ thế này thì máy bị mất giá trị ah? hơn nữa tôi thấy máy hơi rè khi nghe nhạc, liệu có thể đổi máy khác được không NHÂN VIÊN TỎ RA VÔ CÙNG KHÓ CHỊU NÓI NGUYÊN VĂN THẾ NÀY : NẾU ANH CHỊ KHÔNG THÍCH THÌ EM TRẢ SIM ( MÌNH LẤY SIM CỦA MÌNH LẮP VÀO C702 ) CHO ANH CHỊ, HÓA ĐƠN MUA BÁN CŨNG CÓ THỂ HỦY LUÔN. EM NGHĨ ANH KHÔNG BIẾT DÙNG SONY, CHỨ CHẢ CÓ AI LẠI ĐIỀU CHỈNH ELIQUADER LÊN THẾ MÀ MÁY NGHE LẠI KHÔNG BỊ RÈ CẢ. MÁY NÀO CŨNG NHƯ THẾ THÔI ANH CHỊ Ạ. Tôi thật sự thất vọng về cái kiểu cô nhân viên đã nói ( xin lỗi là nói rất ngu) khi tự nhận mình là nhân viên của SonyEricson nên toàn quyền có thể quyết định cái thẻ bảo hành có thể thay đổi được??? Xin hỏi các bác là có trường hợp nào nhân viên bán hàng tại cửa hàng lại kiêm nhân viên của SonyEricson không? Mình ra Hoàng Hà Mobile trên Lê duẩn, thấy từ việc xem máy , kiểm tra máy đến thái độ nhân viên rất nhiệt tình, không mua họ cũng không nhăn mặt Bản thân mình cũng đang làm dịch vụ nhà hàng, có nhiều trường hợp khách hàng rất quá đáng nhưng chưa bao giờ mình có cái kiểu nói chuyện với khách cứ như đuổi khách đi như vậy[/b] Mong anh em khi mua điện thoại chú ý một số vấn đề sau ( Đây chỉ là một chút kinh nghiệm của mình ) 1. Kiểm tra thật kỹ thân máy, các phím bấm có bị dít không, tất cả các phím tắt bên thân máy 2. Bắn blutooth 1 vài bài hát vào máy để nghe thử, bật to lên hết cỡ . nếu tiếng trong , trầm và không bị rè thì máy ngon 3. Nghe nhạc một lúc, các bác để ý nếu máy đó thân máy nóng lên, chứng tỏ pin rất kém và máy đó không tốt 4. Chụp ảnh rồi view to lên hết cỡ xem hình ảnh có bị nhòe hay vỡ hình hay không. 5. Gọi thử 1 cuộc điện thoại, 1 số máy ngay từ đầu loa như dở hơi các bác ạ. 6 Kiểm tra thời gian bảo hành trên thẻ. Riêng dòng Sony, ví dụ nhé nếu mình mua vào 1.4 thì bao h thời gian bảo hành cũng là 15/4 / 09 đến 15/4/2010. Bao h cũng được dư ra thời gian bảo hành tính từ thời điểm mua máy Chúc anh em mua được máy tốt
thuyha
Trả lời 14 năm trước
Thêm một cái cảnh báo nữa nhé [b]Cẩn thận khi mua điện thoại ở Viễn Thông A[/b] Mình không hay post bài nhưng hôm nay tức quá thong báo để mọi người đề phòng. Hôm bữa mình mới mua con Samsung F250 ở đó. Không hiểu vì vô tình hay cố ý mà khi giao hàng, cô nhân viên ở đó tỏ ra rất khó chịu khi mình muốn kiểm tra sản phẩm và trả lời rất qua loa. Khi mình hỏi về bảo hành thì cô ta chỉ giằng lấy cái hộp điện thoại và ghi câu lệnh lên đó (câu lệnh sai nữa chú, may mà trong hộp điện thoại có hướng dẫn lại) bảo mình về tự nhắn tin bảo hành. Ban đầu đã nghi ngờ rồi nhưng mà thôi kệ, tưởng đây là công ty uy tín. Không ngờ, sau đó cục sạc pin không thể sạc được. Mình đem lên Samsung bảo hành thì người ta nói đó không phải là sạc cho F250. Đem lên Viễn Thông A đổi lại, chẳng những họ không cho đổi mà còn nói chuyện như là mình mang về sử dụng và đã tráo cục sạc của họ. Không hiểu công ty đó làm việc kiểu gì, mà điển thoại chính hãng, mới 100% (0 phải secondhand), lại có cục sạc của điện thoại khác trong hộp. Giờ không biết có còn bộ phận nào trong máy 0 phải là của Samsung F250 không nữa. Mình đã phải bỏ tiền ra để mua cục sạc mới. Mình sẽ trực tiếp phản ánh chuyện này lên Samsung Vietnam xem sao. Mọi người khi mua hàng ở đây nên cẩn thận nha.