Làm sao để giảm dung lượng của nhạc mp3, mp4 trên Điện thoại di động?

Lê Hồng Quang
Trả lời 15 năm trước
Để giảm dung lượng file mp3, mp4... bạn dùng phần mềm total video convert. "chép file ra máy tính rồi mới làm!". Nhưng nhớ rằng dung lượng tỉ lệ thuận với chất lượng. Có những điện thoại không dùng được file mp3 định dạng 64kps, bạn nên định dạng 96kps trở lên. Chất lượng tốt thường là 128kps trở lên. Còn file mp4 thì cảng giảm dung lượng thì độ phân giải càng kém, video sẽ bị mờ khi định dạng thấp quá!
Dương Anh Tu
Trả lời 15 năm trước
Thông thường mp3 có bitrate là 128 kbps, riêng mình thì nghe 320 kbps. Con số này có ý nghĩa là số thông tin truyền tải trong 1 giây. Số càng cao thông tin tãi cảng nhiều, bạn sẽ không bõ mất những âm thanh chi tiết của nguyên bản. Càng cao thì dung lượng càng nhiều, máy đọc tốn nhiều năng lượng hơn. Đổi từ thấp lên cao hoặc từ cao xuống thấp là chuyện rất dễ dàng. dùng các chương trình Convert. bạn vô google, gõ từ này sẽ có rất nhiều. Chú ý đổi từ thấp >> cao : dung lượng tăng, chất lượng như nhau. Đổi từ cao >>thâp : chất lượng giảm, dung lượng tăng. Nếu máy dt để nghe loa ngoài hoặc tai ghe hạng trung thì 96 >>128 là tốt rồi. Nếu máy chuyên dụng thì có thể tăng lên 320kbps, nghe chi tiết hơn, bớt tiếng "xì" của mp3. Mình dang dùng Total Video Converter để làm mấy chuyện này, nếu bạn ở Bình Dương thì liên lạc mình share cho (Thủ Dầu Một). Một số phần mềm cho phép bạn linh hoạt bitrate tron 1 bài hát (đoạn nào cần nhiều cho nhiều, cần ít cho ít) đó là dạng VBR mình đã từng dùng qua, điều này có thể tiết kiệm chút ít dung lượng và không làm giảm chất lượng bài hát. Thân