Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân dung lượng pin điện thoại tụt thảm hại khi trời lạnh

Dung Tran17/01/2018 - 14:22

Lượt xem 115

Smartphone như người bạn đồng hành của con người trên mọi chặng đường, thật thảm hại nếu chúng bị sập nguồn khi đang cần sử dụng gấp. Cùng tìm hiểu câu chuyện về chiếc bị sập nguồn vì hết pin do trời quá lạnh sau đây và lời giải đáp cho trường hợp này nhé!

Câu chuyện về chiếc điện thoại đầy pin sập nguồn khi trời quá lạnh

Một anh chàng sống tại Chicago – nơi có những mùa đông vô cùng khắc nghiệt, anh di chuyển tới thành phố với chiếc điện thoại đầy pin, nhưng khi tới nơi, anh lấy điện thoại ra để sử dụng định vị GPS tìm đường thì chỉ còn 1% pin và nhanh chóng sập nguồn sau đó, nguyên nhân đơn giản là anh ta đã đi dưới thời tiết – 16 độ C.

Như vậy, nếu trời quá lạnh, pin điện thoại có thể ngừng hoạt động.

Khả năng phản ứng của pin giảm khi trời lạnh là có thật

Có thể bạn chưa biết, pin trong hầu hết các loại điện thoại là lithium ion, trong quá trình sử dụng, các ion lithium sẽ di chuyển từ cực âm sang cực dương, các phản ứng hóa học xảy ra qua các lớp điện cực khi nhiệt độ thấp sẽ bị chậm lại, khi không còn phản ứng nào diễn ra, điện thoại sẽ bị sập nguồn.

Tình trạng này thường gặp ở các quốc gia co nhiệt độ quá thấp, dưới 0 độ C, còn tại Việt Nam, thì khá hiếm gặp, nếu bạn thấy chiếc smartphone của mình bị sụt pin nhanh chóng vào mùa đông này thì nên đi kiểm tra và thay thế bởi chiếc pin đã chai rồi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn