Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

6 mẹo cực hữu ích giúp bảo vệ mắt khi dùng smartphone liên tục

Tạ Thị Thu03/01/2018 - 09:53

Lượt xem 239

Sử dụng miếng dán màn hình chống lóa

Hầu hết những smartphone tầm trung và cao cấp đều được nhà sản xuất trang bị màn hình chống lóa. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ thì bạn nên mua ngay. Giá bán của sản phẩm này không hề đắt nhưng có thể tạo ra một sự khác biệt mạnh mẽ bởi chúng giảm được lượng ánh sáng xanh khi tiếp xúc với mắt.

6 mẹo cực hữu ích giúp bảo vệ mắt khi dùng smartphone liên tục  

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các ứng dụng như Bluelight Filter for Eye Care trên Android để hạn chế lượng ánh sáng xanh. Nhưng hiệu quả không thể bằng miếng dán màn hình chống lóa.

Tham khảo: Miếng dán màn hình

Chớp mắt liên tục/ rửa bằng nước

6 mẹo cực hữu ích giúp bảo vệ mắt khi dùng smartphone liên tục  

Chớp mắt thường xuyên được khuyến cáo sử dụng khi dùng máy tính để bàn, nhưng đối với điện thoại thông minh thậm chí còn quan trọng hơn nhiều. Nhìn chằm chằm vào màn hình lâu sẽ làm đôi mắt dễ bị khô và các tự nhiên nhất để giữ ẩm cho chúng là chớp mắt. Cách này làm giảm thiểu các hiệu ứng tiêu cực của bức xạ màn hình. Ngoài cách này, người dùng smartphone có thể rửa mắt qua bằng nước sạch.

Thực hiện theo quy tắc 20/20/20

Đôi mắt con người không được tạo ra chỉ để nhìn chằm chằm vào một khoảng cách nhất định. Thay vào đó, mắt người cần phải thay đổi thường xuyên, lúc thì nhìn gần, lúc lại nhìn xa. Đây là lý do vì sao bạn nhìn gần một thứ gì đó ở khoảng cách gần hàng giờ, ngay cả khi nó chỉ là đọc một quyển sách, mắt bạn cũng bắt buộc phải xử lý nhiều, gây mệt mỏi.

6 mẹo cực hữu ích giúp bảo vệ mắt khi dùng smartphone liên tục  

Tuy nhiên, vẫn còn đó cách giảm thiểu hiệu quả cho mắt khi áp dụng quy tắc 20/20/20. Về cơ bản, cứ 20 phút bạn nên nhìn vào vật gì đó ở khoảng cách ít nhất 20 feet (6m) trong 20 giây. Thậm chí, nếu muốn tốt hơn nữa thì cứ 40 hoặc 50 phút sử dụng, hãy rời mắt khỏi màn hình điện thoại từ 10 đến 15 phút. Và nếu bạn là một người thích tập Gym thì có thể vận dụng một chút trong lúc này đấy, điều này không chỉ giúp mắt của bạn hồi phục mà cả cơ thể luôn.

Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và cỡ chữ

Độ sáng, độ tương phản và cỡ chữ là 3 yếu tố ảnh hưởng nhất đến thị lực. Nếu độ sáng và độ tương phản quá cao hoặc quá thấp đều gây hại cho mắt. Vì vậy, khi dùng bạn cần điều chỉnh phù hợp với mắt của mình hoặc cài đặt ứng dụng để nó tự động điều chỉnh. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng điện thoại quá lâu trong điều kiện ánh sáng yếu và không nên nhìn chằm chằm vào màn hình trong đêm.


Cài ứng dụng hỗ trợ mắt cũng được đấy chứ!

Tham khảo: Samsung Galaxy S7 Edge (SM-G935F) 32GB White

Cài ứng dụng hỗ trợ mắt cũng được đấy chứ!

Đối với cỡ chữ thì đừng đặt cỡ nhỏ quá vì nó làm căng mắt và giảm khoảng cách xem. Nói chung, cỡ chữ lớn là tốt nhất, dù cho thời gian di chuyển để xem mọi thứ trên một trang bị tăng lên.

Giữ màn hình sạch


Lau chùi màn hình thường xuyên bạn nhé

Lau chùi màn hình thường xuyên bạn nhé

Do phải thường xuyên dùng các ngón tay để lướt trên màn hình cảm ứng nên sẽ có rất nhiều vết bẩn trên đó. Những vết bẩn này không những làm mất vệ sinh mà còn gia tăng áp lực lên mắt. Vì vậy, bạn cần lấy một chiếc khăn mềm hay miếng vải sạch để vệ sinh màn hình một cách thường xuyên hơn.

Tham khảo: Samsung Galaxy A8 (SM-A800F) 16GB Champagne Gold

Giữ khoảng cách thích hợp

Một lý do phổ biến khác khiến đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng xấu là vì đã đặt nó ở khoảng cách quá gần. Chính vì thế, bất cứ khi nào có thể, hãy cố giữ thiết bị của bạn cách xa mắt từ 40 đến 50 cm.


Hãy giữ khoảng cách giữa mắt và thiết bị di động

Hãy giữ khoảng cách giữa mắt và thiết bị di động

Nếu đôi mắt của bạn là điểm yếu nhất trên cơ thể thì những mẹo trong bài viết dưới đây có thể không đủ để bảo vệ chúng hoàn toàn nhưng nếu không có thì còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn