Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao máy nhanh hết pin dù pin mới đã được tăng dung lượng

Phạm Hải Trang16/11/2017 - 15:20

shop đồ - ĐC:
Lượt xem 127

Mặc dù các hãng luôn quảng cáo nhấn mạnh vào thời gian dùng pin của mình, thế nhưng theo thời gian, người dùng không hề cảm nhận được sự thay đổi nào về dung lượng pin, pin vẫn nhanh hết mặc dù dung lượng pin khá cao.

Có người đã gọi smartphone là viên pin đính kèm 1 bo mạch chủ. Theo thống lê 50 điện thoại phổ biến nhất dựa trên số liệu tính toán về dung lượng pin, ta có biểu đồ sau.

 

Mật độ năng lượng

Theo thống kê của năm 2017, mật độ năng lượng được đánh giá cao gấp 7 lần so với những năm 2000, tỷ lệ này được tăng theo cấp số nhân ( đường màu xanh)

Tại bên trong điện thoại ngày càng lớn, kích thước màn hình tăng, pin tăng theo. 

Ví dụ như Apple đã phải dùng đến 2 viên pin trên để tăng cường thời gian dùng, còn lại xếp 2 viên pin lên nhau để phù hợp với thiết kế của chiếc điện thoại cong.

 

Công nghệ pin Apple và LG

Vậy tại sao thời lượng dùng pin vẫn không nhiều hơn

Có thể lý giải như sau: 1 chiếc smartphone hiện nay đều tăng nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, tiêu hao rất nhiều năng lượng nên dẫn đến pin có thể cạn kiệt trong nhiều giờ

Dung lượng pin cao nhưng các hãng lại nhét nó vào 1 không gian quá chật hẹp, thêm nữa, các hãng vẫn dùng công nghệ cũ để áp dung đó là Li-ion khiến cho dung lượng pin không có gì cải thiện.

pin_800x450

Thế nhưng các hãng sản xuất Smartphone lúc nào cũng biết cách tối ưu hóa thời lượng dùng, không phụ thuộc nhiều vào pin. VÍ dụ như giảm độ phân giải màn hình, giảm hiệu năng của chính máy hay tắt các thiết bị chạy ngầm.

Sắp tới có thể các hãng sẽ nâng cấp thêm chế độ sạc nhanh, vì thế, thời gian dùng smartphone cũng không còn là vẫn đề quá khó khăn nữa

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn