Cách giải quyết hiện tượng nóng pin trên iphone 6, iphone 6s plus

Bạn không nên vừa chơi game, nghe nhạc..vừa sạc pin iphone 6, iphone 6s plus

Sử dụng pin iphone 6, iphone 6s plus và cáp sạc đúng chính hãng từ nhà sản xuất.

Nên thay pin mới khi pin iphone 6, iphone 6s plus đang sử dụng có những vấn đề bất thường.

Nếu thực hiện theo các cách như trên mà vẫn nóng máy thì có lẽ nguyên nhân do phần cứng iphone 6, iphone 6s plus

Với trường hợp này bạn nên đem iphone 6, iphone 6s plus đến các trung tâm sửa chữa để họ có thể khắc phục cho bạn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Cách khắc phục iPhone 6, iPhone 6 plus bị nóng

Nguyên nhân iPhone 6, iPhone 6 plus bị nóng

khac phuc iphone 6 bi nong

- Thông thường iPhone sẽ bị nóng trong quá trình sạc pin

- Do sử dụng mạng 3G liên tục

- Sử dụng máy trong thời gian dài mà không cho máy nghỉ

- Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc

- Sử dụng ốp lưng quá dày hoặc quá kín làm che hết phần tản nhiệt làm iPhone bị nóng lên nhanh chóng.

Cách khắc phục iPhone 6, iPhone 6 plus bị nóng

cach khac phuc iphone 6 bi nong

- Trong khi bạn sạc pin thì không nên sử dụng máy, và khi vừa dùng máy xong cũng không nên sạc máy luôn. Bạn có thể để sau khi sử dụng 5 phút thì sạc.

- Hạn chế tối đa tình trạng sạc pin iPhone bằng dây cáp nối với máy tính bởi như vậy iPhone rất dễ nóng máy

- Nên tháo ốp lưng iPhone 6, iPhone 6 plus trong khi đang sạc pin, để điện thoại của bạn có thể tỏa nhiệt và không bị nóng máy

- Không nên chơi game hay xem phim liên tục trong thời gian dài vì như vậy máy sẽ rất nhanh nóng và giảm lượng pin nhanh đáng kể. Hãy để cho máy có thời gian nghỉ, đây cũng là cách bạn giúp cho máy giảm nhiệt

- Tắt nguồn để máy có thể hạ nhiệt tốt hơn và khởi động lại để máy chạy lại tiến trình hệ thống sau khi đã hạ nhiệt xong.

- Hạn chế dùng phụ kiện ốp lương hay ốp viền iPhone 6, iphone 6 Plus để máy có thể tản nhiệt bình thường.

- Hạn chế sử dụng 3G và thay vào đó là sử dụng Wi-fi nếu có

- Kiểm tra pin iPhone của bạn có bị chai hay không, nếu có thì có thể khắc phục bằng cách thay pin mới

- Nếu iPhone 6/iPhone 6 plus của bạn ít sử dụng mà vẫn bị nóng máy thì bạn có thể Restore lại máy để khôi phục lại cài đặt ban đầu.

- Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trong máy